ข้อดี(หรือเปล่า) ของการแก้ผ้านอน...

ข้อดี(หรือเปล่า) ของการแก้ผ้านอน...

1. นอนหลับได้ดีขึ้น

     นี่เป็นเรื่องจริงค่ะสาวๆ เพราะจากการรายงานของ The American Academy of Sleep Medicine พบว่า ในเวลากลางคืนขณะที่เรานอนนั้น อุณหภูมิของร่างกายของเราจะลดลง ซึ่งจะทำให้เราหลับลึกขึ้น ฉะนั้นการใส่เสื้อหรือชุดนอนนั้น จะเป็นการรบกวนกระบวนการปรับลดอุณหภูมิของร่างกายตามธรรมชาติ และรบกวนการนอนอีกด้วย ซึ่งหากร่างกายของเราถูกรบกวนในเรื่องการลดอุณหภูมิ ก็จะทำให้หลับยากขึ้นนั่นเอง

2. ยิ่งโปร่ง ยิ่งดีต่อน้องสาว

     Jennifer Landa ผู้เขียนหนังสือเรื่อง The Sex Drive Solution for Women บอกไว้ว่า การนอนหลับแบบที่ไม่ใส่อะไรเลย จะดีต่อจุดซ่อนเร้นของสาวๆ อย่างมาก เพราะอย่างที่เรารู้ๆ กันค่ะว่า ส่วนนั้นจะชื้นได้ง่ายมาก และยิ่งชื้นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียได้ง่ายเช่นกัน ฉะนั้นการไม่ใส่ชุดนอนจะช่วยให้เกิดการระบายอากาศได้มากที่สุดและดีต่อน้องสาวของเรานั่นเอง

3. รู้สึกเซ็กซี่กว่าเดิม เพิ่มความมั่นใจ

     โดยเฉพาะถ้าสาวคนไหนมีแฟนหนุ่มนอนอยู่ข้างๆ ด้วยแล้วล่ะก็ การที่คุณนอนโดยที่ไม่ใส่อะไรเลยนั้น จะทำให้คุณทั้งคู่รู้สึกเซ็กซี่มากกว่าเดิมในยามเช้าจริงๆ ค่ะ ซึ่งการที่คุณรู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่มากขึ้นนี้ จะทำให้คุณเกิดความรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น แถมยังรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นอีกด้วย

4. ลดขนาดหน้าท้อง!

     ใครที่กำลังลดความอ้วนฟังให้ดีเลยค่ะ เพราะจากรายงานที่ตีพิมพ์ใน the Huffington Post เค้าพบว่า ในระหว่างที่ร่างกายเราปรับลดอุณหภูมิลงในตอนกลางคืนนั้น ในขณะเดียวกันร่างกายเราก็จะเพิ่ม Growth Hormone หรือฮอร์โมนเจริญเติบโต และปรับลดฮอร์โมนคอร์ติซอลลง ทำให้เราหลับได้ดีมากขึ้น ซึ่งถ้าร่างกายของเราถูกรบกวนการนอนจากชุดนอนนั้น จะทำให้คอร์ติซอลถูกผลิตออกมามากขึ้นกว่าปกติ และจะทำให้คุณอยากอาหารและกินมากขึ้นนั่นเอง

5. มีเพศสัมพันธ์มากขึ้น

     อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะสาวๆ เพราะการเพศสัมพันธ์มากขึ้น นั่นถือเป็นเรื่องที่ดีอย่างหนึ่งค่ะ เนื่องจากการมีเพศสัมพันธ์ จะทำให้คุณและคู่รักใกล้ชิดและรักกันมากกว่าเดิม ซึ่งสาเหตุก็มาจากการหลั่งของฮอร์โมนออกซีโตซินนั่นเองค่ะ ซึ่งฮอร์โมนนี้จะทำให้เรามีความสุขมากขึ้น และเครียดน้อยลงค่ะ

6. ไม่จำเป็นต้องอาบน้ำในตอนเช้า

     แน่นอนว่าสิ่งที่สาวๆ หลายคนเบื่อมากที่สุดในตอนเช้า นั่นก็คือ การอาบน้ำนั่นเอง เพราะนั่นทำให้คุณต้องตื่นเช้ากว่าเดิมมากถึง 20-30 นาทีเชียวล่ะ ซึ่งถ้าเราไม่ใส่ชุดนอนในยามนอนแล้วล่ะก็ เป็นไปได้ว่าเหงื่อของเราก็จะออกน้อยลง สบายตัวยามตื่น แถมผมก็ไม่มันจากเหงื่อออกอีกด้วย 

7. ชีวิตสะดวกขึ้น!

     ในวันที่กลับมาจากทำงานเหนื่อยๆ ใครๆ ก็อยากจะอาบน้ำแล้วทิ้งตัวลงนอนบนเตียงซะเดี๋ยวนั้นกันทั้งนั้นล่ะค่ะ ทำไมจะต้องมานั่งสวมชุดนอนให้วุ่นวาย แม้ว่านั่นอาจจะดูเหมือนคนขี้เกียจไปสักนิ้ดด แต่บางทีมันก็ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น แถมสบายขึ้นจริงๆ นะ


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : พลอย
สถานะ : บุคคลทั่วไป

37.253.209.109,,37.253.209.109.tmi.telenormobil.no ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
เราใส่เฉพาะกางเกงในนอน มาหลายปีละ... น้อยมากๆๆๆที่ไม่ใส่อะไรเลย มันโล่งไป... แต่ถ้าไปนอนที่อื่น หรือโรงแรม จะมีแค่เรากะสามี หรือจะมีแค่เราคนเดียวก็ตาม ตรงนั้นจะใส่สายเดียว ขาสั้น หรือชุดนอน จะบาง จะไม่บางก็แล้วแต่โอกาส และบุคคลที่นอนร่วมห้อง... สรุปคือ ที่ไม่ใส่นั้น เฉพาะที่บ้าน ที่เดียว


[ วันเสาร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2559 เวลา 02:47 น. ]

คุณ : โมหำหมัด ดองาม
สถานะ : บุคคลทั่วไป

171.96.205.142,,ppp-171-96-205-142.revip8.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ไม่เสียเวลา สกิด..


[ วันเสาร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2559 เวลา 13:47 น. ]

คุณ : งง
สถานะ : บุคคลทั่วไป

112.143.19.67,,112.143.19.67.dynamic-range.ttt.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
คห 1 เอ้อ เรื่อง ของตู๊ด


[ วันจันทร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2559 เวลา 12:59 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์