เช็กสิ..นิสัยเมียแบบไหนที่สามีไม่ชอบ

เช็กสิ..นิสัยเมียแบบไหนที่สามีไม่ชอบ

เช็กสิ..นิสัยเมียแบบไหนที่ทำให้สามีไม่ชอบ
การที่ผู้ชายเลือกผู้หญิงเพียงคนเดียวมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ถือว่าเป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ก็ว่าได้ เพราะโดยทั่วไปนิสัยผู้ชายมักจะชอบทำอะไรพื้น ๆ ไม่จุกจิก และเป็นอะไรที่ง่าย ๆ ไม่เท่ากับบรรดาภรรยาทั้งหลาย ในเมื่อคุณสามีเลือกเรามาเป็นภรรยาที่แสนดีแล้ว หลังแต่งงานแล้ว ก็ไม่ควรเปลี่ยนตัวเองจากหน้ามือเป็นหลังมือ หรือเกิดนิสัยเมียแย่ ๆ ที่บางครั้งเราอาจทำโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้คุณสามีต้องเอือมระอา

เพราะชีวิตคู่ต้องช่วยกันประคับประคอง อะไรที่สามีหรือภรรยาไม่ชอบก็ต้องลองปรับเข้าหากัน การแต่งงานทำให้ชีวิตต่างจากการคบหากันใหม่ ๆ ตรงที่ สามีภรรยาต้องเจอหน้าและใช้ชีวิตร่วมกันทุกวัน เช็กสิ..นิสัยเมียแบบไหนที่ทำให้สามีไม่ชอบ


เช็กสิ..นิสัยเมียแบบไหนที่สามีไม่ชอบ

เมียไม่ใช่แม่
ชัดเจนนะคะ คุณสามีเลือกเรามาเพราะอยากได้ผู้หญิงที่เขารักมาคอยปรนนิบัติพัดวี เวลาที่สามีทำงานเหนื่อยกลับมาบ้าน ไม่ใช่คนที่มาคอยสั่ง หรือต้องคอยมาบอกทุกฝีก้าว ว่าวันนี้ไปทำอะไร ที่ไหนมาบ้าง แม้จะรู้ว่าการที่เมียถามแบบนี้เพราะเป็นห่วง แต่คอยให้รายงานตัวเหมือนเป็นคุณแม่ที่ตามดูแลลูก นิสัยแบบนี้จะทำให้คุณสามีรู้สึกอึดอัดมาก

เช็กสิ..นิสัยเมียแบบไหนที่สามีไม่ชอบ

เมียพูดมากและเสียงดัง
อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องพูดตะโกนใส่กันก็ได้ เวลามีเรื่องที่จะคุยกันลองใช้ห้องนั่งเล่นหรือบนโต๊ะอาหารไว้พูดคุยปรึกษาหารือ และภรรยาก็ไม่ควรจะเป็นฝ่ายพูดอยู่คนเดียว แต่ควรจะเป็นผู้รับฟังที่ดีด้วย

เช็กสิ..นิสัยเมียแบบไหนที่สามีไม่ชอบ

เมียขี้หึง
เข้าใจว่าของของใครใครก็รักก็หวง โดยเฉพาะผู้ชายคนนี้เป็นสามีของเราที่ถูกต้อง แต่ก็จำเป็นต้องมีความไว้เนื้อเชื้อใจกันด้วย เพราะว่าผู้ชายถึงอย่างไรก็ต้องการช่วงเวลาที่อิสระบ้าง ลองแบ่งสเปซระหว่างกันเอาไว้ซักระยะ ไม่จำเป็นต้องบีบรัดมาเป็นของเราทั้งหมด ความไว้วางใจจะทำให้ชีวิตคู่อยู่รอด

เช็กสิ..นิสัยเมียแบบไหนที่สามีไม่ชอบ

เมียจู้จี้ขี้บ่น
เข้าใจว่าพออยู่ด้วยกัน เราจะต้องเจอกับนิสัยของสามีบางอย่างที่เราไม่เคยเจอ และนั่นก็ทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดทุกครั้ง อย่างเช่น เรื่องการเปิดฝาชักโครกขึ้นในห้องน้ำแล้วไม่ยอมเอาลง การถอดรองเท้าไม่เป็นระเบียบ ฯลฯ แต่เรื่องเล็ก ๆ บางเรื่องเราก็สามารถมองข้ามไปได้ สำหรับการบ่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เชื่อว่าสามีทุกคนพอรับได้ แต่ชนิดว่าจะหยิบจะจับหรือทำอะไรภายในบ้านแล้วต้องคอยตามบ่น จู้จี้จุกจิกสารพัด บางครั้งก็ทำให้สามีเอือมได้นะคะ

เช็กสิ..นิสัยเมียแบบไหนที่สามีไม่ชอบ

เมียอารมณ์ร้าย
ผู้ชายถือเรื่องศักดิ์ศรีเป็นเรื่องใหญ่ หากคุณจะโมโหสามีอย่างไรก็แล้วแต่ ควรจะมาเปล่งพลังหรือใส่อารมณ์กันที่บ้าน มากกว่าจะไปใส่อารมณ์วีนเหวี่ยงสามีในที่สาธารณะ เพราะนอกจากจะไม่เป็นการให้เกียรติกันแล้ว ยังทำให้เขารู้สึกอับอาย และแน่นอนเขาอาจจะเก็บความรู้สึกบางอย่างเอาไว้ ซึ่งทางทีดีควรลดความเจ้าอารมณ์ของคุณลงดีกว่า
ที่มา theasianparent

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์