สาวคนไหนติดมือถือ เจอ 5 ปัญหาผิวแน่นอน!

สาวคนไหนติดมือถือ เจอ 5 ปัญหาผิวแน่นอน!

สังคมก้มหน้า ไม่ได้เป็นแค่คำกล่าวประชดประชันจากคนกลุ่มหนึ่งไปถึงคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น แต่มันยังบ่งบอกถึงพฤติกรรมที่สร้างความเสี่ยงต่างๆ ให้กับคนที่ชื่นชอบการเล่น ‘มือถือ’ ซึ่งเราก็ไม่ปฏิเสธหรอกว่าเป็นอีกคนที่ขาดมันไม่ได้ แถมยังได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปซะแล้วล่ะ แต่ล่าสุดที่สดสวยไปสืบเสาะหาข้อมูลมาได้นั้นพบว่า… เจ้า ‘มือถือ’ นอกจากจะสร้างความเสี่ยงต่อโรคซีวีเอสตามบทความของเฮียอยู่ดีแล้ว (ติดหน้าจอ… เสี่ยงเป็น ‘โรคซีวีเอส’ ) ยังสร้างความเสี่ยงต่อ ‘ผิว’ สวยๆ อีกด้วย ส่วนจะมีปัญหาผิวแบบไหนบ้าง ตามสดสวยมาดูกัน!
1.ริ้วรอยก่อนวัย

สาวคนไหนติดมือถือ เจอ 5 ปัญหาผิวแน่นอน!

เมื่อคุณต้องก้มลงมองมือถืออย่างต่อเนื่องนานๆ นั้นทำร้ายคุณมากกว่าที่คิด เพราะนอกจากจะเกิดผลกระทบที่เรียกว่า “Techneck” แล้ว ยังทำให้เกิดริ้วรอยใต้คางกับรอบคอ และเมื่อคุณต้องหรี่ตาลงเพื่อพิมพ์ข้อความอยู่บ่อยครั้ง สิ่งนั้นจะทำให้เกิดตีนการอบดวงตาอย่างแน่นอน
2.โรคภูมิแพ้ผิวหนัง

สาวคนไหนติดมือถือ เจอ 5 ปัญหาผิวแน่นอน!

หลายครั้งที่คุณมักหาสาเหตุไม่ได้กับผื่นคันที่เกิดขึ้นบริเวณมือของคุณ นั่นอาจเป็นเพราะมีสาเหตุมาจากส่วนวัสดุของมือถือที่คุณกำลังใช้อยู่นั่นเอง มีงานศึกษาได้ทำการพิสูจน์ออกมาแล้วว่า นิกเกิลและโครเมี่ยมของบอดี้มือถือนั้นสามารถเกิดปฏิกิริยากับผิวก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือเราอาจเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “โรคผิวหนังแพ้สัมผัส”
3.สิว

สาวคนไหนติดมือถือ เจอ 5 ปัญหาผิวแน่นอน!

สิ่งที่น่าสะพรึงมากที่สุดของมือถือที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนนั่นคือ มือถือของคุณนั้นเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียมากกว่า 90% ซึ่งนั่นแทบไม่ต่างไปจากการจับกับพื้นห้องน้ำสาธารณะเลย! ทุกครั้งที่คุณใช้มือถือก็ไม่พ้นว่าคุณต้องเอามือสัมผัสหน้าไปด้วย ดังนั้น ลองจินตนาการดูว่าเจ้าเชื้อแบคทีเรียทั้งหลายนั้นก็คงไม่ได้พ้นหน้าของคุณเหมือนกัน และนี่แหละที่เป็นสาเหตุของการเกิดความน่ารำคานที่สุดอย่างหนึ่งของผิวหน้านั่นก็คือ สิว!
4.รอยคล้ำใต้ตา

สาวคนไหนติดมือถือ เจอ 5 ปัญหาผิวแน่นอน!

แสงไฟ LED จากมือถือของคุณจะมีผลต่อการนอนกลับของคุณได้โดยตรง เพราะแสงดังกล่าวนั้นเป็นแสงสีฟ้าซึ่งจะไปรบกวนสารที่ช่วยทำให้หลับสบายง่ายขึ้น ซึ่งก็เป็นผลโดยตรงกับการนอนของคุณ และเมื่อการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอสะสมนานวันไปก็จะก่อเกิดเป็นรอยคล้ำใต้ตาที่ยากมากที่จะแก้ไข
5.จุดด่างดำ

สาวคนไหนติดมือถือ เจอ 5 ปัญหาผิวแน่นอน!

บ่อยครั้งที่คุณต้องมีช่วงเวลาพูดคุยปรึกษาหรือแม้แต่จิ๊จ๊ะกับสุดที่รักก่อนนอน ทุกครั้งที่คุณเอามือถือของตัวเองแนบไปบนแก้มระหว่างการสนทนานั้น ความร้อนจากมือถือก็แผดเผาเนื้อนุ่มๆ ของคุณไปด้วยเช่นเดียวกัน โดยแสงและความร้อนจากมือถือนั้นไม่ต่างอะไรกับแสงแดดหรืออกฤทธิ์เลวร้ายกว่าด้วยซ้ำ มันจะไปกระตุ้นให้เซลล์ผิวผลิตเมลานินมากขึ้นและกลายเป็นจุดด่างดำที่ทำให้คุณต้องปวดหัวไปอีกนาน

ทั้งหมดก็คือ 5 ข้อปัญหาผิวที่เป็นผลเสียมาจากการใช้มือถือมากเกินไป ดังนั้น ทางแก้ของทุกปัญหาดังกล่าวก็คงหนีไม่พ้นการลดการเล่นเจ้าสมาร์ทโฟนดูบ้างนะ

ขอบคุณที่มา healthandtrend

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์