สูตรพอกหน้าแบบธรรมชาติ

สูตรพอกหน้าแบบธรรมชาติ

มีเคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลผิวหน้าจากวัตถุดิบธรรมชาติมาฝาก ด้วยสูตรพอกหน้าแบบธรรมชาติ ที่สามารถสรรหาวัตถุดิบได้จากตู้เย็น เช่น แตงกวา มันฝรั่ง กล้วยหอม เป็นต้น ว่าไปแล้วเรามาทำการดูแลผิวหน้า ด้วยสูตรพอกหน้าแบบธรรมชาติ ให้มีผิวสวย ผิวขาวใสกันดีกว่า

 สูตรพอกหน้าแตงกวาสำหรับผิวสวย ผิวขาวใส 
ส่วนผสม

 แตงกวา 1 ลูก
 น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
 น้ำผึ้ง 5 ช้อนชา
 น้ำนม 5 ช้อนชา
วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดเข้าเครื่องปั่น และปั่นจนกว่าจะเข้ากัน ต่อมานำส่วนผสมใส่ภาชนะ ใส่แป้งสาลีเล็กน้อยเพิ่มความเหนียว คนจนข้นเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลา 6 ชั่วโมง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยที่เราสามารถนำมาพอกหน้าทุกวันหลังจากอาบน้ำ โดยปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและเช็ดด้วยผ้าสะอาด

 สูตรพอกหน้าผิวขาวใสด้วยน้ำส้มคั้น และนมสด 
สูตรนี้ต้องนำส้มมาคั้นให้ได้น้ำประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใส่นมสดผสมลงไป 1 ช้อนโต๊ะ คนจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วจึงนำสำลีก้อนมาชุบและถูให้ทั่วใบหน้าเบาๆ เว้นบริเวณรอบดวงตาและปาก ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ

 สูตรพอกหน้าผิวสวยใสด้วยกล้วยหอม 
ใครจะคิดว่ากล้วยหอม ผลไม้สีเหลืองสดนี้เมื่อทานแล้วไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ในการดูแลผิวหน้าได้ด้วย โดยเจ้ากล้วยหอมจะทำให้สาวๆมีผิวสวยนุ่ม ชุ่มชื้น และสามารถแก้ปัญหาผิวได้หลายอย่างเลยทีเดียว แค่เพียงนำกล้วยหอมสุกมาบดให้เป็นเนื้อละเอียดแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เท่านี้สาวๆก็เตรียมอวดผิวขาวใสได้เลยค่ะ

 สูตรพอกหน้าผิวขาวใสจากมันฝรั่ง 
พอพูดถึงมันฝรั่งก็อยากกินเฟรนฟรายขึ้นมาเลยทีเดียว แต่เดี๋ยวก่อนเราไม่ได้มากิน แต่เราจะมาดูแลความสวยความงามด้วยการทำสูตรพอกหน้าจากมันฝรั่งกัน เพราะมันฝรั่งมีส่วนประกอบของสารฝอกสีแบบธรรมชาติที่สามารถทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยลบเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย
วิธีทำ เริ่มด้วยการทำการบดยีมันฝรั่งดิบให้ละเอียด จากนั้นผสมนมเล็กน้อย วางลงบนเยื่อกระดาษสำหรับมาส์กหน้า แปะลงบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หรือวิธีง่ายๆให้หั่นสไลด์มันฝรั่งดิบและวางลงบนผิวทิ้งไว้ 15 นาทีก็ได้เช่นกันค่ะ

 สูตรพอกหน้าผิวขาวใสจากแอปเปิ้ล 
การดูแลผิวหน้าให้ผิวขาวใสอมชมพู ด้วยการนำแอปเปิ้ล 1 ผลมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปปั่นพร้อมใส่น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกหน้าก่อนนอนประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด ด้วยคุณสมบัติจากทั้งแอปเปิ้ลและน้ำผึ้งจะทำหน้าที่ช่วยดูดซับเอาสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม และขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

 สูตรพอกหน้าผิวขาวใสอมชมพูจากสตรอเบอร์รี่ 
การดูแลผิวหน้าให้ผิวขาวใสอมชมพู ด้วยการนำสตรอเบอร์รีมาปั่น 5-7 ลูกจนละเอียดหรืออาจจะยีให้เละเองด้วยส้อมก็ได้ค่ะ จากนั้นนำมาพอกหน้าจนทั่ว ปล่อยไว้ประมาณ 15 นาทีจึงล้างออก ควรพอกหน้าด้วยสตรอเบอร์รี สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง รับรองค่ะว่าผิวหน้าของคุณจะสวยขาวกระจ่างใสอย่างแน่นอนค่ะ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์