ผมร่วงแล้วไง? แค่มีสมุนไพรก็ช่วยได้! (คลิป)

ผมร่วงแล้วไง? แค่มีสมุนไพรก็ช่วยได้! (คลิป)

เชิญรับชมคลิปวิดีโอ
vvvv
vvv
vv
v

การมีเส้นผมที่นุ่มสลวยเงางามสุขภาพดีแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนต้องการ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีเส้นผมที่เงางามอยู่เต็มศีรษะ มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องเผชิญกับปัญหาผมร่วง ซึ่งถ้าปัญหานี้เกิดกับใครเชื่อว่าคงเครียดและวิตกกังวล แถมหมดความมั่นใจทุกครั้งที่โดนทักว่า " ผมบางจัง " หรือ " ผมร่วงเยอะจัง " ยิ่งเห็นเส้นผมที่ร่วงติดมากับหวีหรือที่ร่วงตามพื้นห้องก็ยิ่งจิตตก แบบนี้ปล่อยเอาไว้ไม่ได้แล้วค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมวิธีแก้ผมร่วงด้วยสมุนไพรธรรมชาติมาฝาก ใครไม่อยากหัวล้าน บอกเลยว่าห้ามพลาดค่ะ
1. กระเทียม

ผมร่วงแล้วไง? แค่มีสมุนไพรก็ช่วยได้! (คลิป)

สาว ๆ หลายคนอาจจะกำลังตั้งคำถามว่าทำไมกระเทียมจึงช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้เจริญงอกงามและไร้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง สาเหตุก็เพราะในกระเทียมอุดมไปด้วยกำมะถันที่มีส่วนช่วยเพิ่มอัตราการผลิตคอลลาเจน ส่งผลให้เส้นผมเติบโตอย่างรวดเร็วแข็งแรงและสุขภาพดี 

ซึ่งวิธีการก็ง่าย ๆ เพียงแค่ชโลมน้ำกระเทียมสดให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที ( มากหรือน้อยกว่านี้ตามความพึงพอใจ ) แล้วสระผมตามปกติ แค่นี้คุณสาว ๆ ก็มีเส้นผมที่ยาวสลวยไม่เปราะขาดง่ายแล้วค่ะ 2. หัวหอม

ผมร่วงแล้วไง? แค่มีสมุนไพรก็ช่วยได้! (คลิป)

ในหัวหอมแดงหรือหอมหัวใหญ่มีกำมะถันในปริมาณที่ไม่มาก กำมะถันจะช่วยกระตุ้นรูขุมขนให้สร้างเส้นผมขึ้นใหม่ทดแทนเส้นผมที่หลุดร่วงไป 

เพียงนำหัวหอมแดงหรือหัวหอมใหญ่มาคั้นเอาแต่น้ำ ตักเฉพาะส่วนน้ำหัวหอมมาผสมกับน้ำผึ้ง 1 - 2 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วชโลมให้ทั่วเส้นผม นวดเบา ๆ ให้ทั่วหนังศีรษะ แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วสระผมด้วยแชมพูอ่อน ๆ อีกครั้ง 


 
3. ขิง

ผมร่วงแล้วไง? แค่มีสมุนไพรก็ช่วยได้! (คลิป)

ในขิงมีน้ำมันที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณรากผมและหนังศีรษะ ทำให้สารอาหารไปเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น ช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม แถมยังสามารถฆ่าเชื้อราและแบคทีเรียที่รากผมได้อีกด้วย ประโยชน์เยอะจริง ๆ 

วิธีการไม่ยากค่ะ นำขิงแก่ 1 แง่ง ไปอังไฟให้อุ่นจัดในระดับที่ยังสามารถใช้มือจับได้ จากนั้นตำให้ละเอียด เสร็จแล้วห่อด้วยผ้าขาวบางทำเป็นลูกประคบ นำมาประคบให้ทั่วโคนผม ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วสระผมให้สะอาด4. มะกรูด

ผมร่วงแล้วไง? แค่มีสมุนไพรก็ช่วยได้! (คลิป)

ผลมะกรูดได้ชื่อว่าเป็นสมุนไพรแห่งการบำรุงผม นอกจากจะช่วยลดอาการผมร่วงแล้ว ยังช่วยไม่ให้ผมแตกปลาย และทำให้เส้นผมดำเป็นเงางาม ช่วยกำจัดรังแคที่ทำให้คันหนังศีรษะ แถมในมะกรูดยังมีกรดซิตริกช่วยบำรุงเส้นผมอีกด้วย 

เพียงนำมะกรูดสดประมาณ 4 - 5 ลูกมาต้มในน้ำร้อนจนนิ่ม นำมาห่อด้วยผ้าขาวบางแล้วคั้นเอาแต่น้ำ นำน้ำมะกรูดที่ได้มาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วสระผมตามปกติ สูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง ผมจะค่อย ๆ แข็งแรงขึ้น และสังเกตได้ชัดว่าผมร่วงน้อยลง5. ว่านหางจระเข้

ผมร่วงแล้วไง? แค่มีสมุนไพรก็ช่วยได้! (คลิป)

น้ำวุ้นใส ๆ ในว่านหางจระเข้สามารถบำรุงรักษาเส้นผมที่เสียไปแล้วให้กลับมาเหมือนเดิม และยังช่วยให้หนังศีรษะและรากผมแข็งแรง ทำให้ผมหลุดร่วงน้อยลง ผมไม่แตกปลาย และช่วยลดไขมันที่หนังศีรษะ นอกจากนี้ยังช่วยรักษาแผลบนหนังศีรษะได้ด้วย 

วิธีนำมาใช้ก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงนำว่านหางจระเข้ประมาณ 3 - 4 ใบมาปอกเปลือกออกให้เหลือแต่วุ้นใส ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด นำวุ้นที่ได้มาบดให้ละเอียดแล้วนำมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 10 นาที แล้วสระออกด้วยน้ำสะอาด6. ดอกอัญชัน

ผมร่วงแล้วไง? แค่มีสมุนไพรก็ช่วยได้! (คลิป)

ดอกอัญชันมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบริเวณหนังศีรษะ เส้นผมและรากผมของเราจึงแข็งแรงขึ้น ลดการหลุดร่วง และช่วยกระตุ้นให้เส้นผมใหม่งอกเร็วขึ้น ช่วยให้เส้นผมดกดำแถมเงางามมีน้ำหนักเหมือนติดสปริง 

โดยนำดอกอัญชันประมาณ 1 กำมือมาตำให้ละเอียด ผสมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ นวดเบา ๆ แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เสร็จแล้วสระผมตามปกติค่ะ7. ทองพันชั่ง

ผมร่วงแล้วไง? แค่มีสมุนไพรก็ช่วยได้! (คลิป)

ทองพันชั่งมีสรรพคุณช่วยลดผมร่วง แก้อาการของโรคผิวหนัง แก้เชื้อราและแบคทีเรียที่โคนเส้นผม ช่วยให้การงอกของเส้นผมเพิ่มขึ้น และทำให้เส้นผมมีสีดำเป็นเงางาม 

นำใบทองพันชั่งประมาณ 1 กำมือมาตำให้ละเอียด ผสมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อยแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมลงบนเส้นผมและหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วสระผมให้สะอาด สูตรนี้เป็นสูตรที่นิยมทำกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ทำบ่อย ๆ ผมจะค่อย ๆ หยุดร่วง และเส้นผมจะกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

อ่านจบแล้วเป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ ลองใช้วิธีจากธรรมชาติในการแก้ปัญหาผมร่วงดูบ้าง ปลอดภัยแถมยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้ด้วย ส่วนใครที่มีสุขภาพผมดีอยู่แล้วจะนำวิธีที่เรารวบรวมมาให้ไปใช้บ้างก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใดค่ะ แต่การบำรุงรักษาภายนอกอย่างเดียวคงไม่พอ เราต้องบำรุงออกมาจากภายในด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม ทั้งนี้เพื่อสุขภาพผมที่ดีจะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ

ที่มา sistacafe

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์