5 วิธีปรนนิบัติผิวมัน

5 วิธีปรนนิบัติผิวมัน


5 วิธีปรนนิบัติผิวมัน


การทำความสะอาดผิวบ่อยๆ เป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับผิวมันเพียงอย่างเดียวเท่านั้นหรือ? ไม่ใช่เลย เป็นการเข้าใจผิดแล้วล่ะ! เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรู้ว่าข้อปฏิบัติในการจัดการผิวมันที่สำคัญทั้งหมด 5 ข้อด้วยกัน ตั้งแต่การป้องกันการเกิดสิว การทำให้ผิวกระชับ จนถึงการควบคุมน้ำมัน ตราบใดที่ยังซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่เหมาะสม สาวๆ ก็จะสามารถเป็นเจ้าของผิวที่สวยและเรียบเนียนได้โดยไม่ต้องรู้สึกว้าวุ่น!

5 วิธีปรนนิบัติผิวมัน


กฎข้อที่ 1 - เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับผิว

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใหม่ล่าสุดอาจล่อตาล่อใจมาก แต่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ มีสูตรสำหรับประเภทผิวที่เฉพาะเจาะจง หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีสูตรสำหรับผิวแห้ง ก็จะไม่เห็นว่าผิวดีขึ้น ลองดูผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นเป็นตัวอย่าง คนที่มีผิวมันควรเลือกโลชั่นที่มีความเบาบาง เพื่อทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นและผิวจะดูไม่มันเยิ้มมาก

 


5 วิธีปรนนิบัติผิวมัน


กฎข้อที่ 2 - ขัดผิวสัปดาห์ละครั้ง (ขั้นต่ำ)

ไม่ว่าจะมีผิวธรรมดาหรือผิวมันก็ตาม สิ่งสำคัญอย่างยิ่งก็คือการขัดเซลล์ผิวเก่าออกเพื่อให้เซลล์ผิวที่สดใสสามารถออกมาสู่ชั้นผิวนอกได้ การขัดหน้าจะเป็นทางเลือกที่ดีเพื่อขัดผิวเป็นประจำทุกสัปดาห์ สาวๆ ควรให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับการตอบสนองของผิวและตัดสินสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง

 


5 วิธีปรนนิบัติผิวมัน


กฎข้อที่ 3 - อย่าลืมผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้น

ตรงข้ามกับความเชื่อยอดนิยม ผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นมีบทบาทสำคัญสำหรับผิวมัน ต้องขอบคุณสำหรับการทำความสะอาดผิวที่มากเกินไป ผิวก็จะผลิตน้ำมันมากขึ้นเพื่อสร้างเกราะกั้นความชุ่มชื้นให้กับผิว

 


5 วิธีปรนนิบัติผิวมัน


กฎข้อที่ 4 - แต่งหน้าให้มีความมันน้อย

เมื่อต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าสำหรับผิวมัน ควรเลือกผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่มีน้ำมันน้อยเพื่อสร้างสมดุลในการควบคุมน้ำมันได้ดีขึ้น ตัวอย่างเช่น การเลือกรองพื้นแบบ oil-free หรือปราศจากน้ำมัน จะช่วยป้องกันไม่ให้ใบหน้าดูมันเยิ้มมากเกินไป

 

 

 

 


5 วิธีปรนนิบัติผิวมัน


กฎข้อที่ 5 - หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าให้สว่าง

ชิมเมอร์และกลิตเตอร์อาจน่าสนใจมากเมื่อต้องการแต่งหน้าให้มีเสน่ห์ดึงดูดใจ แต่มันอาจทำให้ผิวมันดูมันเยิ้มมากยิ่งขึ้น จึงเป็นการดีกว่าที่จะมีตัว matte finish ไว้เพื่อทำให้สามารถเน้นรูปหน้าของสาวๆได้โดยไม่ทำให้หน้าดูมันวาวเกินไป

 

 เครดิตแหล่งข้อมูล : watsons
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์