5 เคล็ดลับขจัดความคล้ำ สวยใสในราคาประหยัด!

5 เคล็ดลับขจัดความคล้ำ สวยใสในราคาประหยัด!

ปัญหาความอยากขาวเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับหญิงไทยมานาน ก็เมืองไทยมันร้อน แดดก็แรง จะหวังให้กระจ่างใสวิ้งค์แบบสาวเกาหลีคงเป็นไปไม่ได้ นอกจากด้วยกรรมพันธุ์ แต่อยากบอกว่าถึงเราจะไม่สามารถขาวได้แบบเค้า แต่เราก็สามารถผิวเนียนกระจ่างใสได้ เพียงแค่ทำตาม 5 เคล็ด(ไม่)ลับนี้อย่างเป็นประจำและสม่ำเสมอ!

1. สครับผิว

สารภาพกันมา ใครชอบทาครีมทาโลชั่นเยอะๆแต่ขี้เกียจสครับขี้เกียจจะขัดคราบขี้ไคลคราบครีมออก จุ๊ๆ ทำแบบนั้นไม่ดีกับผิวเลย ผิวของเราโดยธรรมชาติจะมีการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกด้านบนทุกๆ28วัน ออกมาเป็นขี้ไคลนั่นแหละ แต่เนื่องจากที่เราเผชิญทั้งมลภาวะ ฝุ่นควัน ครีมกันแดด บอดี้โลชั่นต่างๆมากมาย สิ่งเหล่านั้นจะหมักหมมอยู่บนผิว ทำให้ต่อให้เราประโคมครีมบำรุงเข้าไปอีกเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถที่จะซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การสครับผิวควรทำอย่างน้อย1-2ต่อสัปดาห์ จะใช้เป็นใยบวบ เกลือขัดผิว หรือสครับเนื้อครีมอะไรแล้วแต่ความชอบเลย

2. ทาไวท์เทนนิ่งโลชั่น
คงเป็นขั้นตอนสุดแสนเบสิคที่สาวๆทุกคนทำเป็นประจำ แต่เอ๊ะ ทำไมผิวถึงยังไม่กระจ่างใสเท่าที่ควร ลองมาดูทริคง่ายๆในการเลือกซื้อไวท์เทนนิ่งโลชั่นที่ได้คุณภาพและการทาให้ได้ประสิทธิภาพง่ายๆกัน
- เลือกยี่ห้อหรือแบรนด์ที่เชื่อถือได้ในท้องตลาดไม่ใช่ครีมกวนขายเองหรือครีมกิโล
- ไวท์เทนนิ่งที่มีส่วนผสมของNiacinamide , Vitamin C , Vitamin B3/B5 จะช่วยให้ผิวขาวใสอย่างปลอดภัย
- ใช้ในปริมาณที่มากเพียงพอต่อผิวกายและทาเป็นประจำ

3. ทาครีมกันแดด
ผู้หญิงไทยส่วนนึงชอบมองข้ามการทาครีมกันแดดที่ตัว ทาแต่หน้าเพราะคิดว่าเหนียวเหนอะหนะเป็นอุปสรรค ทำให้ใช้ชีวิตลำบากตัวมันๆ สุดท้ายก็กลายเป็นแขนขาดำแต่หน้าใสวิ้งค์ เราสามารถหลีกเลี่ยงกันแดดมันๆกลิ่นไม่หอมได้โดยการใช้กันแดดแบบสเปรย์หรือก่อนจะซื้อครีมกันแดดไซส์ใหญ่ก็ลองซื้อขนาดพกพามาลองใช้ก่อนว่าชอบไหม เนื้อครีมถูกกับจริตเรารึเปล่า และการทาครีมกันแดดควรทาซ้ำทุก 2-3 ชม.เพื่อให้กันแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่งั้นทาไปก็เฉยๆก็คล้ำอยู่ดี อย่างกอย่าเขียมนะจ๊ะ

4. กินมะเขือเทศ
2-3 ปีที่ผ่านกระแสมะเขือเทศก็มาแรงมากๆ ทั้งครีมมะเขือเทศ มาส์กมะเขือเทศ สครับมะเขือเทศ เอฟเวอรี่ติงอิสมะเขือเทศ ทำไมต้องมะเขือเทศ? มะเขือเทศเต็มไปด้วยสารที่เรียกว่า "ไลโคปีน" ซึ่งจะช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใส บำรุงจากภายในยังไงก็สำคัญที่สุดนะจ้ะ ถ้าไม่สามารถจะกินมะเขือเทศสดเป็นลูกๆได้ก็ลองดื่มน้ำมะเขือเทศ 100% พวกที่โซเดียมต่ำทุกวัน ผิวดีแน่นอน

5. แต่งตัวมิดชิดแขนยาวขายาว
วิธีสุดท้ายที่จะเสริมความมั่นใจในการออกไปเผชิญแสงแดดกับมลภาวะหนีไม่พ้นการใส่เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวแน่ อันนี้ก็แล้วแต่คนเลย ไม่โป๊ก็สวยชิคได้แถมกันแดดได้ด้วย แต่ถ้าใส่เสื้อที่เป็นผ้าขาวบางก็ไม่ช่วยกันแดดนะจ้ะ 5555

หมดไปแล้วกับ 5 เคล็ด(ไม่)ลับในการช่วยให้ผิวขาวใส บางวิธีสาวๆอาจจะรู้อยู่แล้วแต่ไม่ได้ใส่ใจ อยากจะบอกว่าการที่เราปฏิบัติตาม5ข้อนี้อย่างสม่ำเสมอ จะทำให้เรามีผิวเนียนใสได้จริงๆอาศัยเม็ดเงินและคาวมอดทนซักหน่อย จำไว้ว่า สวยสะกดว่า อ-ด-ท-น นะจ้ะ

Cr:  Jelly

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์