6 เคล็ดลับ!! เพ้นท์เล็บให้สวยติดทน

6 เคล็ดลับ!! เพ้นท์เล็บให้สวยติดทน

อุปสรรคน่ากวนใจประการหนึ่งที่คุณผู้หญิงที่ชอบเพ้นท์เล็บต้องเจอบ่อยๆ ก็คือสีของยาทาเล็บที่ทาเอาไว้ลอกออกไปไวเหลือเกิน บางครั้งก็รวดเร็วในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ด้วยซ้ำ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะมือและนิ้วเป็นอวัยวะของร่างกายที่มีส่วนร่วมแทบในทุกกิจกรรมประจำวันที่คุณทำ ทั้งหยิบทั้งจับข้าวของต่างๆ จึงทำให้ลายหรือสีสวยๆ บนเรียวเล็บของคุณอยู่ไม่คงทนด้วย เฮ้อ สวยอยู่ได้ไม่กี่วันเล็บที่ตั้งใจทำมาดีๆ ก็เสียไปอีกแล้ว แบบนี้ก็ต้องเสียเวลามาทาเล็บใหม่บ่อยๆ มีวิธีไหนจะให้ทาเล็บแล้วอยู่ได้นานๆ บ้างนะ ...

เลี่ยงการแช่น้ำนานๆ

หากเล็บที่เพิ่งทามาใหม่ ๆ ต้องสัมผัสอยู่กับน้ำเป็นเวลานาน จะทำให้ผิวเล็บย่น และลอกไวกว่าเวลาอันควร นอกจากนี้เล็บที่โดนน้ำนาน ๆ และอ่อนตัวลง ก็จะส่งผลให้ความแข็งแรงของชั้นยาทาเล็บลดลงด้วย ฉะนั้นภายใน 1-2 วันหลังจากเพ้นท์เล็บมาใหม่ ๆ จึงควรเลี่ยงการนอนแช่น้ำ การล้างจาน ซักผ้า หรืองานที่มือต้องสัมผัสน้ำนาน ๆ หากเป็นไปได้ควรทำงานบ้านโดยใส่ถุงมือด้วยค่ะ

ตะไบเล็บก่อนการลงสี

ก่อนการเพ้นท์เล็บคุณย่อมต้องตัดเล็บให้ความรูปทรงและความยาวที่พอดี หลังจากขั้นตอนนี้ก็ต้องตะไบเล็บเสียก่อนจึงจะลงสียาทาเล็บได้ การตะไบเล็บจะช่วยเก็บขอบเล็บให้เรียบไม่บาดผิว ลดโอกาสเล็บฉีก และยังทำให้ได้งานเพ้นท์ที่ดูเนี้ยบและเพอร์เฟคท์มากขึ้น

ลงยาทาเล็บซ้ำ 2 ครั้ง

หลังจากทาเล็บชั้นแรกแห้งสนิทไปแล้ว เพื่อความคงทนไม่หลุดลอกง่าย ๆ ให้ลงยาทาเล็บสีเดิมซ้ำอีก 1-2 ครั้ง ภายใน 1-2 วันหลังจากการทำเล็บ เพื่อเป็นการย้ำสีให้สดและเพิ่มความคงทน คราวนี้รับรองเลยว่าเล็บที่คุณเพ้นท์มาจะอยู่สวยได้อีกนาน

ทาน้ำยาเคลือบเล็บทับทุกครั้ง

หลังจากทาน้ำยาทาเล็บซ้ำครบสองครั้ง ดังที่แนะนำไปเบื้องต้นแล้ว ให้ถนอมสีเล็บต่อจากนั้นด้วยการทาน้ำยาเคลือบเล็บชนิดใส ซึ่งจะช่วยล็อกสีของยาทาเล็บไว้ไม่ให้เป็นรอยขูดขีดง่าย ๆ ทั้งยังเพิ่มความเงางามให้กับเล็บได้ด้วย โดยคุณสามารถทาน้ำยาเคลือบเล็บซ้ำได้ทุก ๆ 3-4 วัน ตราบเท่าที่เล็บเดิมยังไม่ถลอกหรือลอกออกไปเลยค่ะ

ทาแฮนด์ครีมเป็นประจำก่อนนอน

เล็บที่เพ้นท์มาสวย ๆ จะดูดีถึงขีดสุดได้ ก็ต่อเมื่อมือและนิ้วไม่แห้งกร้าน มีความนุ่มชุ่มชื่นเป็นอย่างดี ซึ่งคุณสามารถบำรุงได้ด้วยการทาแฮนด์ครีมทุกเมื่อที่รู้สึกว่ามือแห้ง โดยเฉพาะยามก่อนนอนควรต้องทาแฮนด์ครีมทุกคืนเป็นประจำ เพราะช่วงเวลานี้ผิวของคุณจะได้รับการบำรุงจากแฮนด์ครีมได้มากที่สุด ต่างจากช่วงกลางวันที่ทาไปไม่เท่าไหร่ก็ต้องไปหยิบจับข้าวของอื่น ๆ รวมทั้งการล้างมือระหว่างวันที่จะทำให้สารบำรุงที่เคลือบอยู่หลุดไป

ดันขอบเล็บหลังการอาบน้ำ

การทาเล็บให้สวย น้ำยาทาเล็บจะต้องปกคลุมพื้นที่บนเรียวเล็บให้ได้ทั่วถึง คนที่มีหนังบริเวณฐานเล็บงอกออกมาคลุมเล็บไว้เยอะอาจมีปัญหา แต่ก็สามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ โดยหลังจากอาบน้ำเสร็จ ในขณะที่เล็บและผิวหนังยังนุ่มอยู่ ให้ใช้ที่ดันหนัง ค่อย ๆ ดันหนังตรงฐานเล็บให้ร่นลงไป เท่านี้ก็จะเผยผิวเล็บได้เต็มที่ ทำให้ทาเล็บได้สวยขึ้น อ้อ แต่ขอย้ำว่าวิธีนี้ให้ทำตอนที่ผิวหนังยังนุ่มอยู่เท่านั้นนะคะ ถ้ามือแห้งไม่ได้แช่น้ำมาก่อน อาจทำให้หนังฉีกได้ เจ็บไม่เบาเลยทีเดียวล่ะ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์