6 สูตรธรรมชาติ หน้าใสไร้จุดด่างดำ!!

6 สูตรธรรมชาติ หน้าใสไร้จุดด่างดำ!!

เป็นสาวๆ ใครก็อยากมีหน้าใสๆจริงมะ? แต่นานวันไปจากหน้าใสๆจุดด่างดำมาจากไหนก็ไม่รู้เต็มไปหมด ส่องกระจกสังเกตตัวเองอีกทีก็เพิ่งรู้ว่าชั้นมีกระเยอะขนาดนี้แล้วเหรอเนี่ย!การมีกระบนใบหน้าก็ไม่ได้แย่มากหรอก บางคนได้ลุคเป็นสาวใสอินโนเซนส์ด้วยซ้ำ แต่กับบางคนถ้ามีเยอะๆ ก็ดูมีอายุขึ้นได้เหมือนกัน ฉะนั้นเรามาลองลดจุดด่างดำด้วยธรรมชาติ 6 อย่าง ที่สามารถหาได้ง่ายๆ กันดีกว่าจ้าา

 มะนาว 
- ทาน้ำมะนาวให้ทั่วบริเวณที่มีจุดด่างดำแล้วค่อยๆ นวดตรงบริเวณนั้นๆ อย่างแผ่วเบา ทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำแบบนี้วันละ 2 ครั้ง
- อีกวิธีหนึ่งคือ ใช้มะนาวมาสครับซะเลย ให้เราผ่ามะนาวเป็นครึ่งซีก โรยน้ำตาลครึ่งช้อนชา จากนั้นนำมาถูตรงส่วนที่มีจุดด่างดำสักครู่ แล้วล้างออก ถ้าใช้วิธีสครับให้ทำไม่เกิน 2 ครั้ง/อาทิตย์

 ครีมเปรี้ยวหรือนมเปรี้ยว 
- ใช้ครีมเปรี้ยวทาตรงส่วนที่มีกระ
ทิ้งไว้สักครู่ไม่ต้องนานมาก รอให้ครีมค่อนข้างแห้ง แล้วใช้ผ้าหรือทิชชู่เช็ดออกอย่างนุ่มนวล ตามด้วยทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ สูตรนี้จะช่วยไม่ให้ผิวเราเกิดการระคายเคืองและแห้งได้ ให้ทำวันละ 1 ครั้ง จนกว่าจุดด่างดำจะหายไป
- เราสามารถใช้นมเปรี้ยวล้างตรงบริเวณที่เป็นกระแทนได้นะ ล้างทุกๆ วัน ถ้าใครไม่มีนมเปรี้ยวก็ใช้โยเกิร์ตแทนได้


 น้ำผึ้ง 
- ผสมน้ำ+น้ำผึ้ง แล้วนำไปอุ่นให้ร้อนเล็กน้อย รอจนให้หายร้อนเล็กน้อยพออุ่นๆ แล้วนำมาทาผิวที่ต้องการรักษา ทิ้งไว้ให้สัก 5-10 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำวันละครั้งติดต่อกัน 2-3 สัปดาห์
- ผสมน้ำผึ้ง + โยเกิร์ต แล้วทาบนผิวที่มีกระ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำติดต่อกันทุกวัน จนกว่าจะได้ผลที่พอใจ


 มะละกอ 
- ใช้สำลีชุบน้ำมะละกอแล้วทาตรงๆ บริเวณที่มีกระได้เลย ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำวันละครั้งติดต่อกันเป็นเวลา 3-4 สัปดาห์

 หอมแดง 
- หั่นหอมแดงไม่ต้องบางมาก นำส่วนที่ฝานมาถูตรงผิวที่มีกระเบาๆ ทำวันละ 2 ครั้ง จนกว่ากระจะหาย
- อีกวิธีหนึ่งคือ ใช้หอมแดงหัวใหญ่ 1 ลูก ปั่นเป็นน้ำ แล้วนำมาทาผิวที่ต้องการรักษา เพื่อให้ได้ผลมากยิ่งขึ้น สามารถใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนชา ทำวันละครั้ง ติดต่อกัน 1-2 สัปดาห์


 บัตเตอร์มิลค์ 
- วิธีแรกแบบเบสิคๆ เลย คือให้นำบัตเตอร์มิลค์มาทาผิวที่มีจุดด่างดำ ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ติดต่อกัน 3-4 สัปดาห์
- วิธีที่สอง ทำครีมขัดบัตเตอร์มิลค์ขึ้นมาเอง โดยผสมบัตเตอร์มิลค์ + ผงข้าวโอ๊ต ผสมกันให้เป็นเนื้อข้นๆ ทาผิว แล้วทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำวันละครั้ง
- อีกวิธีคือผสมบัตเตอร์มิลค์ + น้ำมะนาว 1 ช้อนชา ทาลงบนผิวแล้วทิ้งไว้ 10 นาที ก่อนล้างออก


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์