5 พฤติกรรมแย่ๆ เลิกด่วน!! ถ้าไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย

5 พฤติกรรมแย่ๆ เลิกด่วน!! ถ้าไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย

สาวๆ บางท่านมีริ้วรอยบนใบหน้าก่อนวัยอันควร ซึ่งเป็นปัญหากับผู้หญิงเป็นอย่างมาก เพราะในความเป็นจริงแล้วริ้วรอยต่างๆ ใช่ว่าจะเกิดในวัยที่มีอายุมากอย่างเดียวก็หาไม่ หากแต่ผู้หญิงสาวๆ มีพฤติกรรมที่ส่งผลกับเสียกับผิวก็จะเป็นการเร่งให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าๆ ได้อย่างไม่รู้ตัว ลองมาดูกันว่าพฤติกรรมแย่ๆ นั้นมีอะไรบ้าง

1.ไม่ทายากันแดด


เรื่องง่ายๆที่หลายๆคนมองข้ามไปอย่างหน้าเสียดาย เพราะคิดว่าไม่เป็นไรยิ่งอยู่ในแต่ในห้องยิ่งไม่ต้องทา อันนี้เป็นความเข้าใจผิดอย่างมหันต์ แสงแดดมีรังสี UVA UVB ที่สามารถผ่านทะลุมาทำร้ายผิวเราให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้แม้ในอาคาร ในห้อง โดยไม่จำเป็นที่วันนั้นจะต้องมีแสงแดดจ้าอีกด้วย

2.กินน้ำน้อย

ในร่างกายคนมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักในทุกๆส่วนของร่างกาย ในสมอง แม้กระทั่งในผิว น้ำทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เต่งตึงไม่แห้งกร้าน นั่นเป็นเพราะเซลล์ผิวไม่เหี่ยว รวมทั้งผิวหน้าก็จะไม่เกิดริ้วรอย เป็นร่องลึกได้ไว เพียงดื่มน้ำ 7-8 แก้วอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้ผิวเต่งตึงก็จะอยู่คู่สาวๆไปอีกนาน

5 พฤติกรรมแย่ๆ เลิกด่วน!! ถ้าไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย


3.การอยู่กับมลภาวะ


นับเป็นภัยมืดที่มีผลเสียกับผิวโดยที่เราไม่รู้ตัว หากที่อยู่อาศัยของสาวๆต้องอยู่ใจกลางเมืองใหญ่ที่แออัดวุ่นวายหรืออยู่ในที่ที่มีฝุ่นละอองมาก เต็มไปด้วยมลพิษจากท่อไอเสียรถ นานวันเข้าจากผิวที่ดูเปล่งปลั่ง ก็อาจเกิดรอยหยาบกร้านขึ้นอย่างรวดเร็วได้ การแก้ไขควรดื่มน้ำผลไม้เปรี้ยวๆทดแทน ทาครีมบำรุงผิวทุกวัน รวมทั้งต้องพยายามหลีกเลี่ยงในจุดที่มีมลพิษเหล่านี้บ้าง

4.สูบบุหรี่

สิ่งเหล่านี้นับศัตรูตัวฉกาจที่จะทำร้ายผิวโดยตรง พบว่ามีการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์เกิดขึ้นในกลุ่มสาวๆที่มีอายุน้อยลงเพิ่มมากขึ้น บุหรี่นอกจากมีสารนิโคตินที่เป็นตัวทำลายผิวแล้ว ควันบุหรี่ยังรมใบหน้าในซีกด้านที่คีบบุหรี่ทำให้ผิวเหี่ยวหย่อนยานเร็วกว่าอีกด้านหนึ่งด้วย

5 พฤติกรรมแย่ๆ เลิกด่วน!! ถ้าไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย


5.ดื่มแอลกอฮอล์


เป็นตัวเร่งให้ร่างกายของผู้ดื่มให้ขับน้ำออกมา สูญเสียความยืดหยุ่นเร็ว ริ้วรอยจึงเกิดได้ไว ประกอบกับการที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่เป็นไปตามปกติอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจว่าสาวๆที่รักความสนุกสนานจะมีผิวพรรณที่ไม่สดใส ดูแก่กว่าวัยและแก่กว่าสาวๆที่ไม่นิยมดื่มอย่างเห็นได้ชัด

พฤติกรรมดังกล่าวไม่ยากเลยที่จะลด ละหรือ เลิกปฏิบัติ เพียงมีความตั้งใจจริง ค่อยๆปรับเปลี่ยน พร้อมๆไปกับการนอนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายฟื้นฟูผิวส่วนที่สึกหรอในแต่ละวันให้หมดไป ออกกำลังกายตามสมควร หากแต่ยังไม่สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ นานวันไปผิวก็ยากที่จะกลับมาดีได้ การแก่กว่าคนวัยเดียวกันก็ย่อมเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ที่มา : istockphoto.com, สนุก

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์