ผิวหน้าแห้ง ทำไง? คืนความชุ่มฉ่ำสู่ผิวสุขภาพดีด้วย 5 วิธีเร่งด่วน !

ผิวหน้าแห้ง ทำไง? คืนความชุ่มฉ่ำสู่ผิวสุขภาพดีด้วย 5 วิธีเร่งด่วน !


ปัญหาของสาวผิวแห้งเกิดจากปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้น วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับ วิธีทำให้หน้าใส แก้ปัญหา ผิวหน้าแห้ง ให้กลับมาเปล่งปลั่งกัน

สำหรับสาวๆที่มีผิวหน้าแห้ง มักเจอกับปัญหาหน้าแห้งจนเป็นขุย มีอาการระคายเคืองบนใบหน้า ผิวขาดความชุ่มชื้นทำให้แต่งหน้าแล้วไม่ติดทน ปัญหาของสาวผิวแห้งเกิดจากปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นจากน้ำ ทำให้ผิวหน้าไม่ยืดหยุ่น เกิดริ้วรอยง่าย ไวต่อการระคายเคือง และปัญหาอีกมากมายซึ่งเป็นผลมาจากผิวแห้ง โดยที่คนผิวมันไม่มีทางเข้าใจได้เลยจริง ๆ มาถึงตอนนี้หลายคนที่ผิวแห้งคงกำลังจิตตกกันเป็นแถว จนเกิดคำถามว่า หน้าแห้งทำไงดี แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับ วิธีดูแลผิวหน้า แก้ปัญหา ผิวหน้าแห้ง ให้กลับมา หน้าขาวใส ชุ่มชื้น เปล่งปลั่งกัน

4 วิธีเร่งด่วน ฟื้นฟู บำรุง ผิวหน้าแห้งกลับมาชุ่มฉ่ำน่าสัมผัส

1. ดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้วต่อวัน ผิวจะมีสุขภาพที่ดีได้ ต้องดีมาตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก วิธีที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมาจากภายในได้มากที่สุด นั่นคือการดื่มน้ำให้เพียงพอ ในแต่ละวันเราควรดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อย 8 แก้ว หรือประมาณ 2 ลิตร ผลลัพธ์ของการดื่มน้ำ คือ ช่วยให้ผิวหน้าแต่งตึง ลดริ้วรอยบน ใบหน้าขาวใส สาวๆจึงควรพกขวดน้ำไว้ข้างตัว คอยจิบน้ำตลอดทั้งวัน ทำให้ติดเป็นนิสัย

2. มอยเจอร์ไรเซอร์ขาดได้ไง การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะจะช่วยเติมน้ำ ความชุ่มชื่นสู่ผิว กักเก็บความสมดุลของน้ำใต้ชั้นผิวไว้ไม่ให้แห้ง หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทคุมมัน เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งมากขึ้นไปอีก

3. วิตามินซี วิตามินแสนมหัศจรรย์ที่ทุกคนควรมีติดไว้ และควรทานอย่างสม่ำเสมอ เพราะนอกจากวิตามินซีจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น ป้องกันการเกิดหวัดได้แล้ว วิตามินซียังเป็น เคล็ดลับผิวขาวของสาวๆ มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวอีกด้วย จึงให้ผิวยืดหยุ่น สดชื่น เต่งตึง ลดปัญหา ผิวแห้ง ได้ดี

4. บำรุงตอนกลางคืน ช่วงเวลากลางคืน ถือว่าเป็นช่วงเวลา prime time ที่จะเป็นช่วงเวลาบำรุงผิว เพราะในระหว่างวัน เราเผชิญพบกับมลภาวะที่หลากหลาย ทั้งควันฝุ่น UV จาก แสงแดดและเครื่องสำอางค์บนใบหน้า ดังนั้นช่วงเวลากลางคืนเราควรจะต้องบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ด้วยการมาส์กหน้า หรือการเลือกใช้ สลีปปิ้งมาส์ก ชนิดเข้มข้นก็เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวตลอดคืน 

5. สเปรย์น้ำแร่ เพิ่มความสดชื่นของใบหน้าระหว่างวันด้วย น้ำแร่ฉีดหน้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า อีกทั้งน้ำแร่ยังประกอบไปด้วยส่วนผสมด้วยแร่ธาตุที่หลากหลาย ช่วยลดอาการผดผื่นบนใบหน้า อีกทั้งยังช่วยให้สาวๆแต่งหน้าติดทนได้มากขึ้นอีกด้วย

ทั้งหมดที่กล่าวมาก็สามารถตอบคำถามของสาวๆได้แล้วว่า หน้าแห้งทำไง ดี วิธีดูแลผิวหน้า ให้ หน้าขาวใส สำหรับสาว ผิวหน้าแห้ง ที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นว่าเน้นเรื่องของการเติมความชุ่มชื้น กักเก็บน้ำและเติมน้ำให้กับผิวเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะเรื่องการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ อีกทั้งการแก้ปัญหาผิวแห้งจากภายในร่างกาย ด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวหน้าแห้งของสาวๆได้อีกด้วย

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์