สิวผดสิวอุดตันไม่ใช่เรื่องกวนใจอีกต่อไป เมื่อรู้วิธีทำให้สิวหายไป

สิวผดสิวอุดตันไม่ใช่เรื่องกวนใจอีกต่อไป เมื่อรู้วิธีทำให้สิวหายไป


สิวผดสิวอุดตัน เป็นลักษณะของสิวที่พบได้บ่อยที่สุด โดยสิวทั้งสองชนิดนี้มีความแตกต่างกัน

- สิวผด คือ สิวที่ดูเผิน ๆ จะมีลักษณะเหมือนผดผื่นจากอาการแพ้ต่างๆ เป็นตุ่มใสมีขนาดเล็ก ซึ่งสิวผดเกิดจากสภาพอากาศที่มีความเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะอากาศร้อน ที่จะทำให้เกิดสิวผดได้ง่ายและสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน เป็นรอยแดงและจะเพิ่มมากขึ้นตามสภาพอากาศที่ร้อนขึ้น

- สิวอุดตัน คือ สิวที่เกิดจากการอุดตันของเนื้อเยื่อ ขน หรือไขมัน บริเวณรูขุมขน แต่จะไม่เกิดการอักเสบ อาจจะมีลักษณะเป็นสิวสีดำ ที่มองเห็นหัวสิวได้ชัดเจน หรือสิวที่มีสีขาว เป็นสิวที่มองไม่เห็นหัวสิว จะฝังอยู่ภายใต้ผิวหนังของเราเกิดจากการอุดตันของเชื้อแบคทีเรีย

      เมื่อเกิดสิวแล้วจำเป็นจะต้องทำการรักษาอย่างถูกวิธีโดย วิธีทำให้สิวหาย นั้นมีวิธีการที่แตกต่างกันในแต่ละประเภท ดังนี้

1.การรักษาสิวผด เนื่องจากสิวชนิดนี้เกิดจากอากาศเป็นสำคัญ จึงควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ความร้อน หรือหากจำเป็นต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพหลีกเลี่ยงการนอนดึก ไม่ควรเครียดเพราะความเครียดเป็นสาเหตุหลักในการเกิดสิว การเลือกใช้เครื่องสำอางก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นกัน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน

2.การรักษาสิวอุดตันในระยะแรก สามารถรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเองนั่นคือ การใช้ยาหรือครีมลดสิวอุดตัน ทาในบริเวณที่เกิดสิวเท่านั้น โดยควรลองปรึกษาเภสัชกรในการเลือกซื้อ เพียงแค่นี้ก็จะทำให้สิวอุดตันแห้ง และยุบลงได้ เมื่อเกิดสิวอุดตันข้อควรระวังคือไม่ควรบีบ หรือ แกะสิวเพราะอาจจะทำให้แบคทีเรียกระจายไปบริเวณใกล้เคียง ทำให้เกิดสิวในบริเวณอื่นตามมา และที่สำคัญที่สุดคืออาจจะทำให้เกิดรอยสิวตามมาจากการบีบอีกด้วย

หากเกิดรอยสิวขึ้น วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะดูแลรักษาคือการใช้ครีมลดรอยสิว วิธีนี้สามารถทำได้ด้วยตนเอง ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องพบแพทย์ เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ปลอดภัย

สิวผดสิวอุดตันไม่ใช่เรื่องกวนใจอีกต่อไป เมื่อรู้วิธีทำให้สิวหายไป

ผลิตภัณฑ์ EFFACLAR DUO (+) ของ La Roche-Posayถือเป็นผลิตภัณฑ์ในการดูแลรอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะมีการปรับปรุงสูตรใหม่ ที่สามารถช่วยลดปัญหาการเกิดสิวซ้ำๆ เพราะมีสารที่สำคัญที่ช่วยในการปรับสภาพผิวให้มีความสมดุล ช่วยทำให้รอยสิวค่อย ๆ จางหายไป ด้วยการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ให้หน้าใสไร้รอยสิวที่กวนใจอีกต่อไป

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์