3 ทรงผมที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเรียว

3 ทรงผมที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเรียว

การเลือกทรงผมที่เหมาะกับตัวเองก็สามารถเปลี่ยนแปลงรูปหน้าของคุณได้ ใบหน้าของคุณจะดูแคบลงและเพิ่มความอ่อนโยนมากขึ้น 

ช่างผม ไทเลอร์ โคลตัน กล่าวว่ากฎข้อหนึ่งของผู้ที่มีใบหน้ากลมคือควรถอยให้ห่างจากผมบ๊อบสั้นเนื่องจากจะทำให้ใบหน้าของคุณดูกลมยิ่งกว่าเดิม" หากคุณกำลังมองหาทรงผมที่จะทำให้ใบหน้าดูเรียวลง เราขอนำเสนอ 3 ทรงผมยอดฮิตดังต่อไปนี้จากคำแนะนำของช่างผม เอมี่ แบรดบิวรี่ แห่ง Kennaland BK เอาละเมื่อเลือกได้แล้วก็รีบเอาแบบไปให้ช่างผมประจำตัวของคุณดูได้เลย!

ผมทรง Lob หรือบ๊อบยาว

3 ทรงผมที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเรียว

แบรดบิวรี่กล่าวว่า"ผมบ๊อบยาวเลยขากรรไกรลงมาเป็นทรงผมที่เหมาะแก่การทำให้รูปหน้าดูผอมเพรียวยิ่งขึ้น" ควรไว้ผมบ๊อบยาวเลยจากคางลงมาอย่างน้อยสามนิ้วจนถึงช่วงกระดูกไหปลาร้าและควรบอกให้ช่างเพิ่มชั้นผมเพื่อล้อมกรอบใบหน้าด้วย" หากคุณต้องการไว้ผมสั้นกว่าบ๊อบยาวแต่ก็ไม่อยากให้ดูแอ๊บแบ๊วเกินไป ควรหลีกเลี่ยงผมบ๊อบยาวระดับคางและตัดขึ้นมาเหนือคางแบบตรง เช่น ทรงพิกซี่หรือทรงบอย นอกจากนี้แบรดบิวรี่ยังเตือนอีกว่าผมบ๊อบทรงกลมตัดตรงก็ไม่ควรทำหากคุณต้องการให้ใบหน้าดูผอมเพรียว ทางที่ดีควรเลือกแบบรองทรงธรรมดาก็พอ

ผมยาวซอยไล่ระดับ

3 ทรงผมที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเรียว

หากคุณชอบผมยาวมากกว่าก็ควรเลือกการตัดแบบเพิ่มชั้นผมให้ดูหนาเป็นชั้นๆไล่ระดับ ขณะที่โคลตันกล่าวว่า "ผมยาวซอยไล่ระดับเป็นหนึ่งในทรงผมที่เหมาะแก่การทำให้ใบหน้าดูผอมเพรียวและจะช่วยยืดใบหน้ากลมให้ดูยาวขึ้น" โคลตันเตือนว่าสิ่งหนึ่งที่ควรจำไว้ให้ขึ้นใจระหว่างจัดแต่งทรงผมคือควรรักษาระดับความหนาไว้ที่ช่วงล่างของเส้นผมเพื่อช่วยให้ใบหน้ามีความสมดุล หากหนาเกินไปก็จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมมากกว่าปกติ คุณสามารถปล่อยผมให้แห้งตามธรรมชาติหรือจัดแต่งทรงผมให้เป็นลอนเบาๆแบบคาร่า เดเลวีนหรือจะเพิ่มลอนคลื่นด้วยที่หนีบไฟฟ้าก็ได้ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของคุณ

ผมหน้าม้าปัดเฉียง

3 ทรงผมที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเรียว

โคลตันกล่าวว่า "ผมหน้าม้าปัดเฉียงเหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการทำให้ใบหน้าของตัวเองดูยาวขึ้น ไม่ว่าจะบ๊อบยาวหรือผมยาวทั่วไปก็สามารถไว้คู่กับผมหน้าม้าปัดเฉียงได้ อย่างไรก็ตามคุณไม่ควรตัดหน้าม้าสั้นกว่าช่วงครึ่งจมูกของคุณและควรซอยปลายผมด้วย" ส่วนแบรดบิวรี่แนะนำว่า "คุณควรไว้ผมหน้าม้าหากพยายามดึงความสนใจไปที่ดวงตา การปัดเฉียงจะทำให้มองข้ามความกลมของใบหน้า"

ที่มา issue247>>byridie.com

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์