ชวนสาวๆ ครีเอทลุคแต่งหน้า ให้ดูสวยใส ลดวัย ต้อนรับวันเด็ก

ชวนสาวๆ ครีเอทลุคแต่งหน้า ให้ดูสวยใส ลดวัย ต้อนรับวันเด็ก


สำหรับสาวๆ ที่หลงใหลในเครื่องสำอางค์ และรักในการแต่งหน้า ก็คงรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้ลองครีเอทลุคใหม่ๆ ให้สวยเด่น และเป็นสไตล์ที่เข้ากับตัวเอง แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่ายังมีสาวๆ อีกไม่น้อยที่แต่งหน้าหนักมือเกินไป ทำเอาคนรอบข้างเข้าใจผิดคิดว่าแก่เกินอายุจริง วันนี้ rabbit daily เลยมีไอเดียแจ่มๆ ในการครีเอทลุคแต่งหน้าให้ดูสวย สดใส และไม่มีหนุ่มๆ คนไหนจับได้ว่าลุกมาแต่งหน้าตั้งแต่เช้ามืดอย่างแน่นอน รับรองว่าใครเห็นเป็นต้องทักว่าหน้าเด็ก แทบจะใกล้เคียงกับน้องหนูวัยประถมกันเลยทีเดียว แถมยังดูสวยแบบใสๆ สไตล์สาวเกาหลี-ญี่ปุ่น เลยล่ะจ้า

Key Look

สำหรับการแต่งหน้าให้ดูสวย สดใส ดุจสาวๆ วัยแรกรุ่น เป็นลุคการแต่งหน้าที่เพื่อนๆ สามารถแต่งไปเรียน ไปทำงาน หรือแม้แต่เดินเที่ยวชิลๆ ได้ทุกวัน เทคนิคของลุคนี้ก็ง่ายแสนง่าย เน้นที่การเผยผิวเนียนใส ดูสุขภาพดี แต่งเติมสีสันเบาๆ แค่ให้ดูนัวๆ พอเป็นธรรมชาติ ประหนึ่งหน้าสดของฉันก็สวยอยู่แล้ว ไม่ได้ใช้เครื่องสำอางค์อะไรมากมาย และผู้ชายไม่มีวันจับได้ว่าแหกขี้ตาตื่นมาตั้งแต่เช้ามืด สิ่งสำคัญที่สาวๆ ต้องท่องให้ขึ้นใจ คือ ห้ามโบกรองพื้นจนหนักหน้า และ คอนทัวร์แน่นโบ๊ะจนเกินไป แค่นี้ก็ช่วยลดวัยให้สาวๆ ได้แล้วล่ะจ้า

ชวนสาวๆ ครีเอทลุคแต่งหน้า ให้ดูสวยใส ลดวัย ต้อนรับวันเด็ก


ชวนสาวๆ ครีเอทลุคแต่งหน้า ให้ดูสวยใส ลดวัย ต้อนรับวันเด็ก

Makeup Tips
ต่อไปเราก็มาลงรายละเอียดของแต่ละขั้นตอนการแต่งหน้า พร้อมเทคนิคง่ายๆ ให้ได้ลุคสวยใส ลดวัย แถมยังใช้เครื่องสำอางค์ไม่กี่ชิ้น ซึ่งเรามั่นใจว่าสาวๆ แต่งตามได้ง่ายๆ และได้ Finished Look ที่ถูกใจกันอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมจะย้อนวัยกลับไปเป็นสาววัยรุ่นแล้ว ก็รีบหยิบเครื่องสำอางค์ออกมาสแตนบายเลยจ้า

#1 บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น
ขั้นตอนสำคัญที่สาวๆ ทุกคนต้องไม่ลืมก็คือการทาสกินแคร์บำรุงผิวหน้าเป็นประจำ เราแนะนำเป็นมอยซ์เจอร์ไรส์เซอร์ หรือเซรั่มที่มีส่วนผสมของ Aloe vera และ วิตามินอี เพื่อเติมความชุ่มชื้น และทำให้ผิวเฟรชขึ้น พร้อมสำหรับการแต่งหน้า เพราะลุคนี้งานผิวต้องดี ต้องเนียนใส จากนั้นก็ทาครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว ซึ่งควรเป็นครีมกันแดดที่มี SPF อย่างน้อย 30+ เพื่อปกป้องผิวหน้าไม่ให้หมองคล้ำอีกด้วย

ชวนสาวๆ ครีเอทลุคแต่งหน้า ให้ดูสวยใส ลดวัย ต้อนรับวันเด็ก

#2 งานผิวก็ต้องเนียนฉ่ำ
ต่อด้วยการลงผิวกันบ้าง ให้สาวๆ เริ่มต้นที่การลงเมคอัพเบส หรือไพรมม์เมอร์ที่ใช้เป็นประจำ เพื่อให้เครื่องสำอางติดทน และลุคสวยๆ อยู่กับเราไปตลอดวัน จากนั้นก็ให้ลงคอนซีลเลอร์ปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ และรอยคล้ำใต้ตาซะก่อน แล้วค่อยตามด้วยรองพื้น หรือ คุชชั่น เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมเข้าผิวและกลมกลืนกับสีของรองพื้นมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้รองพื้นสูตรน้ำ หรือคุชชั่นเนื้อฉ่ำวาว ทาแล้วผิวจะได้ดูชุ่มชื่น โกลว์ๆ และเป็นธรรมชาติ เพราะถ้าเป็นรองพื้นเนื้อแมท ผิวก็จะดูแห้งและหนักหน้าจนเกินไป

ชวนสาวๆ ครีเอทลุคแต่งหน้า ให้ดูสวยใส ลดวัย ต้อนรับวันเด็ก

#3 สร้างมิติให้ใบหน้า
จากนั้นก็มาสร้างมิติให้ใบหน้าของเราสวยพุ่งอย่างเป็นธรรมชาติกันด้วย Contouring และ Highlighter ที่เป็นเนื้อครีม เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมลงสู่ผิว และเนียนเข้ากับรองพื้นที่สาวๆ ทาไว้ เราแนะนำให้ใช้ Contouring สีน้ำตาลอมส้ม เพื่อความเป็นธรรมชาติ (ไม่ควรเลือกสีน้ำตาลอมแดง เพราะจะทำให้หน้าดูแข็งทื่อเป็นหุ่น) ส่วน Highlighter ก็ให้เลือกแบบผสมชิมเมอร์ เมคอัพลุคของสาวๆ จะได้ดูโกลว์ๆ ผิวหน้าแลดูสุขภาพดี และฉ่ำวาวสุดๆ

ชวนสาวๆ ครีเอทลุคแต่งหน้า ให้ดูสวยใส ลดวัย ต้อนรับวันเด็ก

#4 คิ้วอ่อนๆ
ขั้นตอนต่อไปก็คือการเขียนคิ้ว ซึ่งถ้าอยากครีเอทลุคแต่งหน้าสวยๆ ใสๆ ก็ต้องท่องให้ขึ้นใจว่าคิ้วต้องบาง และเป็นธรรมชาติที่สุด จะมาเขียนให้โก่ง หรือลงสีคิ้วให้เข้มไม่ได้เด็ดขาด เพราะคิ้วสามารถบ่งบอกอายุของใบหน้าของเราได้ดีเลยนะคะ เพราะฉะนั้นการเขียนคิ้วสำหรับลุคนี้ต้องดูอ่อนๆ เรียงเส้นเป็นธรรมชาติ และวาดไปตามรูปคิ้วจริงสไตล์สาวเกาหลี รับรองว่าเพื่อนๆ จะดูหน้าเด็กลงอีกหลายปีเลยล่ะค่ะ ซึ่งเราก็มี เคล็ดลับและการเลือกใช้ที่เขียนคิ้วตามความถนัดของสาวๆ มาฝากกันด้วย

ชวนสาวๆ ครีเอทลุคแต่งหน้า ให้ดูสวยใส ลดวัย ต้อนรับวันเด็ก

#5 แต่งตาให้ดูนัวๆ
การแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญของการครีเอทลุคแต่งหน้าเบาๆ ใสๆ เหมือนกันนะคะ เทคนิคง่ายๆ ก็คือการใช้อายแชโดว์สีเดียวทาลงบนเปลือกตาให้ทั่ว แล้วใช้แปรงหัวฟูๆ เกลี่ยออกให้ดูนัวๆ ฟุ้งๆ ไม่ต้องคัดบงคัดเบ้าให้ตาพุ่งทะลุโลกอะไรเลย สีของ อายแชโดว์ ที่ใช้ก็ควรเน้นไปที่โทนสีชมพู สีส้มพีช หรือออกโทนสีน้ำตาลนู้ด จะเป็นเนื้อแมท หรือผสมชิมเมอร์วาวๆ ซักหน่อยก็ได้ เพื่อให้เปลือกตาสว่างสดใส จากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ และปัดขนตาด้วยมาสคาร่าสีน้ำตาล ให้ดวงตากลมโตอย่างเป็นธรรมชาติ

ชวนสาวๆ ครีเอทลุคแต่งหน้า ให้ดูสวยใส ลดวัย ต้อนรับวันเด็ก

#6 แก้มระเรื่อ
สำหรับการปัดแก้มก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ เทคนิคการเลือกใช้ สีบลัชออน ก็ขอให้เป็นโทนสีชมพู หรือสีส้มพีช จากนั้นก็ใช้แปรงหัวใหญ่ๆ ฟูๆ ปัดที่บริเวณโหนกแก้มลงมาที่หน้าแก้ม แนะนำให้ปัดอย่างเบามือ เพื่อให้สีของบลัชออนกระจายไปทั่วๆ และสม่ำเสมอ ไม่จำเป็นต้องลงสีให้ชัดเจนแดงแจ๋ เอาแค่พอออกสีชมพูระเรื่อๆ เหมือนมีเลือดฝาด สาวๆ ก็จะมีแก้มที่ดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดี แบ๊วๆ ใสๆ เหมือนเด็กวัยรุ่นเลยล่ะจ้า

ชวนสาวๆ ครีเอทลุคแต่งหน้า ให้ดูสวยใส ลดวัย ต้อนรับวันเด็ก

#7 เพิ่มสีสันให้ริมผีปากอวบอิ่ม
ปิดท้ายการครีเอทลุคแต่งหน้าเบาๆ ใสๆ ด้วยริมฝีปากอวบอิ่ม ที่ไม่ต้องเน้นสีสันจัดจ้าน หรือชัดเจนมากมาย แนะนำให้เลือกใช้ ลิปสติก โทนสีชมพู หรือสีออกนู้ดๆ ทาให้ทั่วริมฝีปาก แล้วเม้มเบาๆ เพื่อให้เนื้อลิปสติกดูเนียนเข้ากับผิวปาก หรือจะลองใช้เทคนิคของสาวเกาหลีด้วยการทาทินต์สดๆ ลงที่ริมฝีปากด้านใน จากนั้นก็ใช้นิ้วมือแตะๆ ให้ทั่วทั้งริมฝีปาก เพื่อเป็นการเกลี่ยสี ทำให้ปากดูสุขภาพดีและสดใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะคะ

ชวนสาวๆ ครีเอทลุคแต่งหน้า ให้ดูสวยใส ลดวัย ต้อนรับวันเด็ก

นี่คือเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูเบา ดูซอฟท์ และสวยใสสมวัย หรือบางคนอายุเยอะๆ ก็ลองครีเอทลุคแต่งหน้าแบบนี้เพื่อกระชากวัยให้เด็กลงอีกซัก 10-20 ปีก็ยังได้ ซึ่งแต่ละขั้นตอนก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เทคนิคก็ง่ายแสนง่าย เชื่อว่าสาวๆ สามารถนำไปแต่งตามได้อย่างแน่นอน หรือใครมีไอเดียเริ่ดๆ ก็สามารถประยุกต์ใช้ได้ตามสะดวกเลยนะคะ ส่วนมือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าแล้วยังสับสนกับเครื่องสำอางค์มากชิ้น และขั้นตอนยุ่งยากมากมาย ก็ลองเข้าไปดูเทคนิคง่ายๆ ที่ เปิดหมดเปลือกสอน ขั้นตอนการแต่งหน้า สำหรับมือใหม่หัดแต่ง ได้นะคะ ส่วนใครที่เป็นมือฉมังแล้วก็ลองครีเอทลุคแซ่บๆ ตามแบบฉบับ สาว ฝ หรือแต่งหน้าออกงานให้ดูละมุนๆ แบบสาวหวาน กันต่อเลย

Cr::daily.rabbit.co.th

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์