ไม่อยากหน้าเทาต้องอ่าน! 5ทริคในการเลือกรองพื้นที่สาวๆไม่ควรพลาด!

ไม่อยากหน้าเทาต้องอ่าน! 5ทริคในการเลือกรองพื้นที่สาวๆไม่ควรพลาด!


ถ้าหากพูดถึงผู้หญิงแล้วยังไงก็คงหนีไม่พ้นการแต่งหน้าแน่นอนค่ะ ถ้าผู้ชายคู่กับกีฬาอย่างเตะบอลฉันใด ผู้หญิงกับเครื่องสำอางค์ย่อมคู่กันฉันนั้น แต่เดี๋ยวก่อน ไม่ใช่ว่าสาว ๆ จะสักแต่แต่งหน้าอย่างเดียวนะคะ ถ้าหากโปะรองพื้นผิดเบอร์ก็ทำให้สาว ๆ อายได้เช่นเดียวกัน มีทริคในการเลือกรองพื้นมาฝากสาว ๆ กันค่ะ

#1 เช็คสีผิวให้ชัวร์
หยุดความคิดของตัวเองที่ว่ารองพื้นสีไหนก็ได้ด่วนเลยค่ะสาว ๆ เพราะว่าถ้าหากสาว ๆ ไม่เช็คสีผิวตัวเองก่อนว่า ตัวเองนั้นเหมาะกับรองพื้นเบอร์ไหน เชื่อว่างานนี้มีลอยกันแน่นอนค่ะ ไม่ใช่ตัวลอยนะคะ หน้าค่ะ หน้าลอย! ถ้าไม่อยากหน้าลอยก็อย่าลืมเช็คสีผิวตัวเองให้แมทช์กับสีรองพื้นก่อนด้วยนะคะ ซึ่งสีผิวนี้ควรจะเช็คสภาพสีผิวจากสีผิว Undertone ของสาว ๆ นะคะ

#2 เช็คสภาพผิวตัวเองก่อน

ในส่วนของการเลือกรองพื้นนั้นก็ควรที่จตะเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวสาว ๆ เองด้วย เพราะสาว ๆ แต่ละคนมีผิวหน้าที่แตกต่างกัน ทำให้รองพื้นที่ผลิตออกมาจึงมีหลายแบบ ในส่วนของผิวสาว ๆ นั้นแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ สาวผิวแห้ง สาวผิวมัน และสาวผิวปกติ เพราะฉะนั้นเลือกใช้ให้เหมาะสมด้วยนะคะ ถ้าไม่อยากจะเจอปัญหารองพื้นเยิ้ม

ไม่อยากหน้าเทาต้องอ่าน! 5ทริคในการเลือกรองพื้นที่สาวๆไม่ควรพลาด!

#3 เลิกลองรองพื้นที่มือ
สาว ๆ ควรจะเลิกทำตามความเชื่อผิด ๆ ในการเทสรองพื้นได้แล้วนะคะ เข้าร้านเครื่องสำอางค์ทีไรเป็นต้องเทสรองพื้นที่หลังมือทุกที แต่นั่นเป็นวิธีที่ผิดค่ะ!!! การเทสรองพื้นที่ดี สาว ๆ ควรจะเทสที่บริเวณช่วงกรามลงมาถึงคอ เนื่องจากเวลาทารองพื้น สาว ๆ ทาที่หน้าไม่ใช่มือนะคะ! เพราะฉะนั้นเทสให้ถูกที่นะคะ ย้ำว่าตั้งแต่กรามลงมาถึงคอ ไม่ใช่หลังมือนะคะ!! ถ้าไม่อยากหน้าลอย

#4 อย่าหลงเชื่อแสงไฟในร้าน

การเทสรองพื้นภายในร้านนอกจากจะไม่ควรเทสที่หลังมือแล้ว หลังจากที่เทสเสร็จก็ควรที่จะเดินออกมาหาแสงธรรมชาติในการช่วยให้สาว ๆ มองเห็นรองพื้นว่าแมทช์กับสีผิวเราจริง ๆ หรือเปล่าแบบชัด ๆ เนื่องจากภายในช็อปเครื่องสำอางค์มีแสงที่มีหลายสีมากจนทำให้สาว ๆ ตาเบลอจากแสงไฟสีส้มบ้าง สีเหลืองบ้าง บางช็อปก็สีขาว จนอาจจะต้องเสียเงินฟรี ๆ ก็ได้ค่ะ 


#5 สอบถามพนักงาน

ถ้าหากสาว ๆ ไปช็อปเครื่องสำอางค์ครั้งแรกหรือไม่มีความรู้ในด้านนี้เลย ทาง Spice ขอแนะนำให้สาว ๆ สอบถามพนักงานในแต่ละช็อปจะดีกว่าค่ะ ซึ่งในแต่ละช็อปจะมีพนักงานที่คอยให้คำปรึกษากับสาว ๆ อยู่ตลอด ดังนั้นถ้าหากสาว ๆ ไม่มั่นใจ สาว ๆ ลองให้พนักงานเลือกรองพื้นมาแล้วลองเทสเองดูก็ได้นะคะ เพื่อความชัวร์ในการเลือกรองพื้น และป้องกันปัญหาหน้าลอย

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์