แต่งหน้าให้สวยครบ จบ ด้วยเครื่องสำอาง 4 ชิ้น

แต่งหน้าให้สวยครบ จบ ด้วยเครื่องสำอาง 4 ชิ้น


อย่างที่ทราบกันดีว่าเครื่องสำอางที่ใช้สำหรับการแต่งหน้านั้นมีมากมายหลากหลายชิ้นให้เราได้เลือกซื้อกัน โดยแต่ละชนิดนั้นก็มีความแตกต่างกันในเรื่องของคุณสมบัติและประโยชน์ต่าง ๆ ฉะนั้นสิ่งที่เราควรให้ความสนใจเป็นลำดับแรก ๆ ก็คือ ความสามารถในการนำไปใช้งาน สามารถใช้ได้ทุกวัน อย่าง รองพื้น แป้งพัฟ บลัชออน เฉดดิ้งและไฮไลท์ เป็นต้น เช่นนั้น เราไปทำความรู้จักเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพิ่มเติมเพื่อเป็นประโยชน์สำหรับสาว ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องสำอาง ดังต่อไปนี้เลย 

1. เลือกรองพื้นให้ถูกใจ สามารถเป็นผลิตภัณฑ์รองพื้นถูกและดีที่มีอยู่มากมายในปัจจุบัน โดยให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง เช่นถ้าหากมีผิวที่ค่อนข้างมัน เราก็อาจจะเลือกเป็นรองพื้นสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ คือช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เพื่อช่วยลดการมันเยิ้มระหว่างวัน ที่สำคัญคือ ควรเลือกสีของรองพื้นให้มีความพอดีกับสีผิวของตัวเอง โดยอาจจะลองทดสอบที่บริเวณหลังมือ ที่แก้มก่อน เป็นต้น เพราะถ้าสีของรองพื้นสามารถกลมกลืนกับสีผิวของเราได้ดี จะทำให้ผิวหน้าดูเป็นธรรมชาติ สวยเรียบเนียนได้มากยิ่งขึ้นด้วย

2. เลือกแป้งพัฟที่เหมาะสม ซึ่งหลังจากที่ลงรองพื้นแล้วก็สามารถที่จะลงแป้งทับได้ทันที และแป้งที่เลือกใช้นั้นก็ควรเป็นแป้งที่มีคุณสมบัติเป็นแป้งคุมมัน อาจจะใช้เป็นแป้งผสมรองพื้นหรือแป้งพัฟคุมมันและอาจจะใช้เป็นแปรงช่วยในการลงแป้งเพื่อให้เนื้อสัมผัสที่เบา จะให้ความรู้สึกที่ไม่หนักหน้ามากจนเกินไป ที่มากไปกว่านั้นคือใบหน้าของเรานั้นจะมันช้าลงกว่าเดิมด้วย

3. บลัชออนสวยสร้างสีสันให้กับใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นบลัชออนแบบครีมหรือเนื้อฝุ่นนั้น ก็สามารถเติมความสวยงามให้กับใบหน้าของคุณได้เป็นอย่างดี โดยเลือกทาที่พวงแก้ม ปัดเฉียงขึ้นไปที่บริเวณหางตาเล็กน้อย ก็จะทำให้ใบหน้าของคุณดูมีความสดใสมากยิ่งขึ้น

4. เฉดดิ้งและไฮไลท์ เคล็ดลับในการแต่งหน้าเรียว โดยเราสามารถที่จะใช้เฉดดิ้งช่วยในการทำให้ใบหน้าของเรามีรูปทรงที่ดีขึ้นได้ ทั้งช่วยลดขนาดของกราม เก็บกรอบหน้าต่าง ๆ ด้วยเทคนิคของแสงและเงา โดยเฉดดิ้งที่บริเวณหน้าผาก ใต้โหนกแก้ม ปีกจมูกและบริเวณใต้คาง ก็เป็นการช่วยปรับให้ใบหน้ามีขนาดเล็กลงได้ ทั้งนี้คุณอาจเพิ่มมิติของใบหน้าด้วยการใช้ไฮไลท์ ทาที่บริเวณโหนกแก้ม กึ่งกลางหน้าผาก บริเวณด้านบนริมฝีปาก คาง เป็นต้น

จากข้อมูลทั้งหมดนี้ ทำให้เราได้เห็นถึงประโยชน์ของเครื่องสำอางที่เหมาะสมสำหรับสาว ๆ อย่าง รองพื้น แป้งพัฟ บลัชออน เฉดดิ้งและไฮไลท์ สำหรับการนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้สวยเป๊ะได้ในทุกวัน และช่วยให้คุณนั้นมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์