เสริมสวยด้วยเลเชอร์

เสริมสวยด้วยเลเชอร์


รู้จักเลดซอร์ความงามสารพัดชนิด พร้อมข้อแนะนำสำหรับคนที่อยากสวยในเวลาเร่งรัด

เลเซอร์เป็นการใช้พลังงานของคลื่นแม่แสงที่มีความเข้มข้นสูงในบางช่วง เมื่อ 50 ปั้แล้ว แพทย์ผิวหนังชาวอเมริกาได้เริ่มนำแสงเลเซอร์มาใช้ในการตัอไฟและจี้เนื้องอกที่ผิวหนังสำเร็จเป็นครั้งแรกจนกระทั่งในปัจจุบันมีการพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์หลากหลายชนิดให้เลือกรับการรักาตามความต้องการดังนี้

เลเซอร์กระ - ไฝ มักใช้คาร์บอนไซด์เลเซอร์ ซึ่งจะสลายเซลล์ผิวหนังออกไปเป้นควัน ใช้จีไฝ กระติ่งเนื้อ และรักษาหูด

เลเซอร์ Rejuvenation เป็นพลังงานคลื่นแสงที่ลงไปในผิวหนังระดับตื้น ช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวหนังแข็งแรง ไม่เกิดรอยเหี่ยวย่น ช่วยกระซับรูขุมขน ควรทำตั้งอายุ 30 ปี เพื่อให้ผิวแข็งแรง เต่งตึงอยู่เสมอเลเซอร์ชนิดนี้ไม่ทำให้เกิดแผล ทำเสร็จแล้วสามารถแต่งหน้าได้ทันที

เลเวอร์หน้าใส มักใช้เครื่อมมือที่เรียกว่า IPL (Intense Pulse Light) มีคุณสมบัติ ช่วยกระซับรุขุมขน แก้ปัยหาริ้วรอยเล็กๆ และมีผลให้เซลล์สีผิวทกงานน้อยลง ผิวจึงดุผ่องใสขึ้น กระ เฝ้าดูจางลง

มีข้อควรระวังคือ เครื่อง IPL มีหลายหลายประเภทตั้งแต่ราคาถูก ไปจนถึงเทคโนโลยี Advanced IPL ของอเมริกาที่ราคาเครื่องละหลายล้านบาท ซึ่งหมายถึงใช้ได้กับคนผิวขาวจนถึงผิวค้ำโดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวไหม้

เลเซอร์กำจัดขน มักไม่ได้ผลถาวรในครั้งเดียว ต้องทำซ้ำตั้งแต่ 3 - 5 ครั้ง หลังทำจำนวนขนจะน้อยลง เส้นบางลงและยาวช้าลง เลเซอรืชนิดนี้ปกติไม่ทำให้เกิดรอยดำ แต่ต้องทำดดยผู้เชียวชาญ มิฉะนั้นจะเกิดปัญหาผิวไหม้จากแสงเลเซอร์กลายเป็นรอยด่างดำไปอีกหลายเดือน

เลเซอร์ขัดผิว ใช้รักษาหลุมแผลเป็นขนาดใหญ่และริ้วรอยเหี่ยวย่น เลเวอรืขัดผิวบางชนิดอ จทำให้เกิดผิวไหม้ ด่างเป้นบั้งๆ เหมือนทางม้าลาย จึงควรเลือกชนิดที่มีคุณภาพดี

เลเซอร์ Face Lift ใช้ในการยกระซับผิว กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินในส่วนลึก บางครั้งอาจใช้เลื่นวิทยุลงไปลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ แต่ต้องทำซ้ำกัน 3 - 5 ครั้งถึงจะเห็นผลระยะยาว

ไม่ว่าจะเลือกทำเลเซอร์ชนิดไหน ต้องปรึกษาแพทยืให้แน่ใจว่า มีเครื่องมือที่เหมาะสมกับปัญหาผิวพรรณของเราจริงๆ ที่สำคัญ ผู้ใช้เครื่องมือทำเลเซอร์ให้ผิวหน้านั้นต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์จึงจะปลอดภัยและได้ผลแน่นอน


ที่มาข้อมูล :  แพทย์หญิงพิไล ทวีสิน ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและความงาม จาก วารสาร SHAPE

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์