ข้อศอกดำเกิดจากอะไร?

ข้อศอกดำเกิดจากอะไร?

ข้อศอกดำ ปัญหาที่คนส่วนใหญ่ละเลย ซึ่งส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับผู้หญิง ซึ่งผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยสนใจสภาพผิวบริเวณข้อศอกเท่าไร เว้นแต่ว่าเมื่อถึงเวลาโชว์เรียวแขนเมื่อไร ถึงได้ค้นพบปัญหาข้อศอกดำนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะทำให้ความสวยต้องชะงักแล้ว ยังทำให้ความมั่นใจถดถอยลดน้อยลงอีกด้วย วันนี้เรามีวิธีแก้ข้อศอกดำแบบง่ายๆมาฝากกัน
ข้อศอกดำเกิดจากอะไร?
ปัญหาข้อศอกดำส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการเสียดสี โดยเฉพาะกับผู้ที่ชอบนั่งเท้าคางหรือเท้าโต๊ะบ่อย ผิวหนังบริเวณข้อศอกจึงมักเกิดการเสียดสีกับโต๊ะ ส่งผลให้ผิวบริเวณข้อศอกดำคล้ำและด้านนั่นเอง
วิธีแก้ข้อศอกดำ
วิธีแก้ข้อศอกดำอย่างง่ายๆ
การแก้ข้อศอกดำนั้นมีหลากหลายวิธีให้เลือกด้วยกัน ไม่ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว การขัดผิว การสครับผิว เป็นต้น แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับกำจัดจ้อศอกดำที่ทำได้ง่ายๆจากของใช้ในครัวเรือน แถมยังประหยัดเงินอีกด้วยมาฝากกันด้วยวิธีต่อไปนี้
1. น้ำมันมะพร้าว
โดยการนำน้ำมันมะพร้าวมานวดบริเวณข้อศอกเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น แก้ปัญหาข้อศอกดำด้านได้เป็นอย่างดี
2. น้ำมันมะกอก
เพียงนำน้ำมันมะกอกมานวดบริเวณข้อศอก จะช่วยบำรุงผิวบริเวณข้อศอกให้นุ่ม ไม่แห้งกร้าน ทั้งยังลดความด้านได้ดีอีกด้วย
3. สับปะรด
โดยการนำสับปะรดไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นจนได้ความเย็นคงที่ จึงนำสับปะรดมาขัดและถูบริเวณข้อศอก ประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างออก ซึ่งในสับปะรดนั้นมีเอนไซม์ที่ช่วยผลัดผิวให้ขาวเนียนใส ทั้งยังลดความด้านได้ดีอีกด้วย โดยหมั่นทำเป็นประจำทุกวัน รับรองว่าเห็นผลอย่างแน่นอน
ดังนั้นสาวๆคนไหนที่กำลังหนักใจกับปัญหาข้อศอกดำด้าน ลองนำเคล็ดลับวิธีแก้ข้อศอกดำง่ายๆทั้ง 3 วิธีนี้ไปปฏิบัติกันดู เพียงไม่เกิน 2 สัปดาห์จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนแน่นอน
ที่มาthaihealth

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์