คุณผู้หญิงต้องอ่าน!! ถ้าไม่หยุดทำแบบนี้ “หน้าอกเหี่ยว”ก่อนวัยแน่ ๆ

คุณผู้หญิงต้องอ่าน!! ถ้าไม่หยุดทำแบบนี้ “หน้าอกเหี่ยว”ก่อนวัยแน่ ๆ

ปัญหาหน้าอกหย่อนยาน ถ้าเกิดกับสาวๆ แล้ว คงทำให้สาว ๆ สุดกลุ้มแน่นอน เพราะฉะนั้น เราควรป้องกันไว้ตั้งแต่วันนี้ มาดูพฤติกรรม ที่เป็นสาเหตุให้หน้าอกเราหย่อนก่อนวัยอันควรกันค่ะ เมื่อรู้แล้วก็อย่าทำเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะ

1. ไม่ใส่บรา

เราอนุโลมให้แค่เฉพาะเวลานอนเท่านั้น หรือถ้าเป็นไปได้ให้เลือกใส่บราแบบหลวมๆไร้โครงเวลานอนก็ยังดี ยิ่งถ้าใครไม่ใส่บรา หันไปใส่พวกเสื้อยืดกระชับหน้าอกแทนการใส่บราในวันหยุดอยู่บ้านนี่ยิ่งผิดค่ะ มีหลายคนนมเหี่ยวมานักต่อนักแล้ว

2. ไม่ทาครีมทาผิวบริเวณหน้าอกและช่วงใหล่

สาวๆ บางคนเห็นว่าพื้นที่ส่วนนี้ไม่ค่อยได้ออกมาเจอแสงแดดและมลภาวะ จึงละเลที่จะทาครีมบำรุงผิว เพราะขี้เกียจด้วยอะไรก็ว่าไป แต่จะบอกเลยว่า ยิ่งทำแบบนี้นานวันน้ำหล่อเลี้ยงผิวก็หมดไปตามอายุ ถึงเวล่ผิวเหี่ยวตรงหน้าอกจะมาเยือน

3. กินยาลดความอ้วน

คนที่ทานยาลดความอ้วน จะทำให้ร่างกายขาดน้ำ ผิวเหี่ยวง่าย น้ำหนักตัวลดลงเร็ว แ่นอนว่าส่งผลต่อหน้าอกแน่นอน และวิธีนี้ทำให้เหี่ยวแล้วเหี่ยวเลยด้วย น่ากลัวมากกกกก

4. ติดนอนคว่ำ นอนตะแคง

การนอนคว่ำ นอนตะแคงจะทำให้เนื้อที่หน้าอกถูกบดทับ ยิ่งการถูกกดทับติดต่อกันเป็นเวลานานด้วยแล้ว นึกถึงกล้วยทับออกมั้ยล่ะ เอาเป็นว่าถ้าไม่อยากให้นมเหี่ยวล่ะก็ ปรับท่าการนอนซะ หาบราไร้โครงมาใส่ซะ

5. อดอาหาร หรือลดน้ำหนักแบบหักโหม

การอดอาหาร และลดน้ำหนักแบบรวดเร็ว แม้ว่าจะทำให้น้ำหนักลงเร็วทันใจเรา แต่นั้นไม่ส่งผลดีต่อหน้าอกเหี่ยวๆเลย ยิ่งลดเร็วมากเท่าไหร่หน้าอกก็จะหย่อนคล้อยมากขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นควรที่จะค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป จะได้กระชับทุกสัดส่วนนะจ๊ะ

6.ไม่สวมบราสปอร์ต ขณะออกกำลัง

เพราะการออกกำลังกายหลายๆชนิด จะเน้นให้เราต้องขยับเคลื่อนไวในท่ายากๆ หรือมีแรงกระแทก แต่วิธีเหล่านี้ก็สร้างความกระเทือนต่อหน้าอกเช่นกัน ตามแรงโน้มถ่วงของโลกนั่นแหละ เพราะฉะนั้นสาวๆคนไหนขี้งก ไม่สวมบราแบบสปอร์ตที่เค้าออกแบบมาให้กระชับเพื่อรับกับแรงกระแทกเวลาเล่นกีฬาแล้ว หน้าอกคุณก็จะเหี่ยวไปเรื่อยๆนะ

7. ใส่บราหลวมไป หรือเล็กไป

มีสาวๆหลายๆคนเลือกบราใหญ่เกินไปเพราะมันสบายดี และบางคนเลือกที่เล็กๆหน่อย เพราะมันจะได้ดับเนื้อหน้าอกให้ดูดูมๆ วิธีเหล่านี้ล้วนผิด เพราะมันจะทำให้เนื้อบริเวณหน้าอกถูกปล่อยให้หย่อน และบราที่ไซส์เล็กก็ถูกบีดรัดจนเกินไป ทั้ง2อย่างนี้ ส่งผลให้หน้าอกหย่อนไม่ได้รูปทั้งนั้นค่ะ ทางที่ดีควรเลือกที่พอดีกับหน้าอกเราที่สุดนะจ๊ะ

8. ติดนิสัยหลังค่อม ห่อไหล่

สาวๆที่ตัวสูงๆ มักจะติดนิสัยเดินหลังค่อม หรือห่อไหล่ เพราะกลัวว่าตัวเองจะดูสูงเกินไป นี่เป็นพฤติกรรมที่ผิดสุดๆ ไม่ใช่แค่จะทำให้เรามีบุคคลิกที่ดูไม่สวยงามแล้ว ยังส่งผลโดยตรงต่อหน้าอกอีกด้วย เพราะยิ่งเราห่อไหล่ มันก็เท่ากับเทน้ำหนักให้หน้าอกเราหย่อนไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก ซึ่งจะทำให้มันเหี่ยวเกินอายุที่ควรจเป็นจริงๆนั่นแหละค่ะ

9. ปล่อยให้ผิวบริเวณหน้าอกโดนแดดบ่อยเกินไป

หน้าอกก็โดนแดดเผาบ่อยๆ ก็เหี่ยวได้เหมือนกัน หากสาวๆชอบใส่เสื้อกล้าม สายเดียวบ่อยๆ หรือจะออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ หรือไปทะเลที่ต้องออกแดดจัดๆ อย่าลืมทาครีมกันแดดที่จะช่วยปกป้องจากรังสียูวีเอและบี ไม่เช่นนั้นหน้าอกจะถูกทำร้ายจากแสงแดดเต็มๆ จนทำให้ผิวสูญเสียอิลาสตินของผิว ผิวจะเหี่ยว แล้วมีริ้วรวยง่ายด้วยค่ะ

 


ที่มา pandank

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์