7 ทริคบำรุงเล็บด้วยตัวเอง ทำเองง่ายเว่อร์

7 ทริคบำรุงเล็บด้วยตัวเอง ทำเองง่ายเว่อร์

เคยเป็นไหมเจอคนที่หน้าสวย ผมเป๊ะ กลิ่นตัวละมุน แต่มาสะดุดที่มือและเล็บ เล็บฉีกบ้าง เล็บหักเล็บขบบ้าง เพราะการสื่อสารกับผู้อื่นนอกจากปากและเสียง มือและท่าทางก็สำคัญ เราจึงควรดูแลสุขภาพเล็บซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมือให้ดูสุขภาพดีอยู่เสมอ ไม่ต้องถึงขนาดเพ้นท์เล็บให้สวยเว่อร์วัง แค่ดูสะอาดสะอ้านก็พอแล้ว Jelly จึงมี 7 วิธีง่ายๆในการดูแลเล็บของเราให้ดูดีอยู่เสมอ จะเป็นยังไง ไปชมกัน
1. คอยสังเกตเล็บตัวเองอยู่เสมอ
ที่ต้องคอยสังเกตเล็บอยู่เสมอก็เพราะว่าหากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับเล็บเช่น สีเล็บคล้ำขึ้น หรือ เล็บหักง่ายมากกว่าเดิมมากๆ อาการเหล่านี้บางทีก็เป็นสัญญาณบอกปัญหาทางสุขภาพได้
2. หยุดกัดและฉีกเล็บ!
ที่ไม่ควรกัดหรือฉีกเล็บก็เพราะหากเล็บฉีกไปถึงเนื้อข้างในทำให้เกิดแผลเปิดอาจเกิดการติดเชื้อได้ ทางที่ดีแม้แต่การตัดเล็บก็ควรทำความสะอาดกรรไกรตัดเล็บก่อนด้วย
3. ก่อนตัดเล็บลองแช่น้ำอุ่นดูก่อน
การแช่น้ำอุ่นก่อนจะทำให้หน้าเล็บนุ่มขึ้น ทำให้ตัดง่ายกว่าเดิม
4. แก้อาการเล็บเหลืองด้วยมะนาว
คนที่เล็บเหลืองส่วนใหญ่สาเหตุมักเกิดจากการที่ทาเล็บโดยไม่ยอมใช้ Base coat ก่อนทาสีหรือ ใช้แต่ก็ไม่บำรุงเล็บ หากใช้มะนาวหรือเลมอนฝานมาถูๆหรือแช่น้ำมะนาวสักพักจะแก้เล็บเหลืองได้ค่ะ
5. ออยล์เสริมความแข็งแรงให้เล็บ
การใช้ออยล์พวกน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันบำรุงเล็บโดยเฉพาะจะช่วยทำให้ดอกเล็บและหน้าเล็บแข็งไม่หักง่าย ไม่ซีดค่ะ
6. เลือกHand cream ที่บำรุงเล็บด้วย
แฮนด์ครีมควรเลือกที่บำรุงเล็บด้วยเพราะจะมีส่วนผสมของเคราตินช่วยให้เล็บแข็งแรงไปหักไม่เปราะ
7. รับประทานอาหารบำรุงเล็บ
อาหารที่บำรุงเล็บก็คือ อาหารจำเป็นที่มีโปรตีน ธาตุเหล็กและวิตามินบี ช่วยในการเสริมสร้างเคราตินให้กับเล็บของเรา เพื่อเล็บที่สวยเงางาม
เห็นความสำคัญของเล็บกันแล้วใช่ไหมคะสาวๆ อย่าลืมนะคะอย่าเอาใจใส่แต่หน้าและผม เวลาคนเราแก่เนี่ย มือเหี่ยวก่อนเลยน้า ขยันทาแฮนด์ครีม ทาออยล์ มาส์กมือบ้าง เพื่อความสาวความสวยความสุขภาพดีไปยาวๆเลยจ้า

Cr:  Jelly

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์